Thứ Ba, Tháng Mười Hai 12, 2017

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo

Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Thông cáo báo chí: Ashgabat 2017 chào mừng các đại biểu tham dự ngày Khai trương cho các NOC
06/02/2017 08:27

Ngày 01 tháng 2 năm 2017

Ashgabat, Turkmenistan: Các đoàn đại biểu của 5 Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) đã đến tham quan khu phức hợp Olympic Ashgabat trong ngày Khai trương cho các NOC đầu tiên vào hôm thứ Ba do Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật Châu Á lần thứ 5 năm 2017 đăng cai. Các đại biểu từ Trung Hoa Đài Bắc, Kazakhstan, Trung Quốc, Ả-rập Saudi và Turkmenistan đã được chào mừng như những vị khách NOC đầu tiên đến chiêm ngưỡng cảnh quan của thành phố Ashgabat và các cơ sở thể thao mới được xây dựng.

AIMAG5 sẽ diễn ra từ ngày 17-27/9 với sự tham dự của 62 NOCs – 45 NOCs của Châu Á và 17 NOCs của Châu Đại Dương – để trành tài trong 21 môn thể thao. Khoảng 600.000 vé cho các sự kiện sẽ được bán ra. Trưởng Ban Điều hành AIMAG5, ông Dayanch Gulgeldiyev nói: “Chúng tôi hân hạnh được giới thiệu tới các NOCs về thành phxinh đẹp của chúng tôi và các cơ sở đẳng cấp thế giới của khu phức hợp Olympic Ashgabat…

Chúng tôi tin rằng khu phức hợp này sẽ đóng một vai trò lớn lao trong việc tổ chức AIMAG tốt nhất và chúng tôi mong chờ chào đón các đoàn đại biểu và các khán giả từ các NOCs có đăng ký tham dự vào tháng 9 này.” Khu phức hợp có hơn 30 địa điểm khác nhau, bao gồm 15 địa điểm thi đấu và Ngôi làng dành cho các vận động viên, hiện đang trong giai đoạn cuối cùng trong việc xây dựng và sẽ được hoàn thiện vào tháng 3.

Trong tháng 9, Ngôi làng dành cho các vận động viên, có 4.600 phòng ngủ, sẽ chào đón khoảng 5.500 vận động viên, 1750 cán bộ đoàn và 1.170 cán bộ chuyên môn.

Sau đây là những nhận xét về chuyến thăm của các NOCs:

Phó Tổng Thư ký của NOC Trung Hoa Đài Bắc ông Wang Lee Yuh Fang cho biết: “Ngôi làng dành cho các vận động viên như là một giấc mơ sắp thành  hiện thực. Rõ ràng là đã có rất nhiều ý tưởng được đưa vào thiết kế các căn hộ và các cơ sở giải trí. Việc Ngôi làng nằm trong khoảng cách đi bộ tới khu phức hợp Olympic Ashgabat là một ưu thế lớn – được ở gần các địa điểm thi đấu của  là cực kỳ hữu ích đối với các vận động viên.”

Chuyên gia Sứ mệnh thể thao của Ả-rập Saudi ông Bassam Al Oubari nói: “Tôi rất ấn tượng với mức độ sẵn sàng của các địa điểm thi đấu mà chúng tôi được thăm quan hôm nay. Dường như toàn bộ khu phức hợp Olympic Ashgabat đã sẵn sàng và chờ đợi AIMAG5 bắt đầu. Các vận động viên của chúng tôi sẽ rất vui khi được biết rằng họ sẽ tranh tài tại những địa điểm thi đấu tốt nhất vào tháng 9 này.”

Cố vấn Chủ tịch NOC Kazakhstan ông Bakhytzhan Ordabayev cũng cho biết: “Chúng tôi được nghe cả ngày các thuyết trình của nhiều người thuộc Ban Điều hành. Tất cả những người mà chúng tôi gặp mặt đều làm việc chăm chỉ để đảm bảo dịch vụ chất lượng cao trong mỗi lĩnh vực – chúng tôi tin tưởng rằng công tác chuẩn bị tổ chức AIMAG5 diễn ra theo đúng dự kiến để thực hiện tổ chức một Đại hội tuyệt vời.”

Các cơ sở khác cũng dựa trên khu phức hợp sẽ chào đón 800 thành viên của Hội đồng Olympic Châu Á, 350 thành viên báo chí và 600 phát thanh viên./.(Ocasia.org)