Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Gần 7 triệu người  sôi động hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2019
Gần 7 triệu người sôi động hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2019
25/03/2019 11:20

Trong không khí kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành TDTT và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019), sáng chủ nhật 24/3 Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2019- ngày chạy quần chúng thường niên lớn nhất của thể thao Việt Nam lần thứ  năm với sự tham gia của hàng triệu người đã đồng loạt diễn ra trên hầu khắp các tỉnh thành cả ba miền đất nước.


Tại Hà Nội: Ngày chạy Olympic tại Hà Nội được kết hợp cùng Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình đã thu hút số lượng người hưởng ứng đông hơn gấp bội.

Ngay từ 7h sáng,  tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hơn 8.000 người, trong đó có đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, người lao động, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thành phố, các VĐV xuất sắc của Hà Nộ đã tập trung hưởng ứng nhiệt liệt cho sự kiện thể thao sôi nổi này

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND - Ngô Văn Quý một lần nữa nhấn mạnh và khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; Sự kiện “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” chính là sự kế thừa, phát huy tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Mình và gắn chặt với lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới.

Cũng nhân sự kiện này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải cùng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8, vừa tổ chức thành công tại Hà Nội vào tháng 12/2018.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục Thể dục thể thao đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic.Sự kiện cũng thu hút sự tham gia chạy hưởng ứng ràm rộ của hơn 8.000 người, trong đó có hơn 5.000 vận động viên, người lao động tại một số doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân Thủ đô.

Tại Đà Nẵng:  Sáng 24/3, tại Công viên châu Á (đường Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nãng tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Sự kiện thu hút 4.000 người thuộc các khối công an, quân sự, học sinh, đoàn thanh niên và các CLB thể thao trên địa bàn TP Đà Nẵng .

Phát động tại lễ khai mạc, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh trong thời gian qua, TP. Đà Nẵng có sự đầu tư, phát triển mạnh mọi mặt về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng; cùng dó ngành thể thao cũng có những bước phát triển mạnh mẽ. “Ngày chạy Olympic là dịp để người dân TP. Đà Nẵng, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân cùng tăng cường tập thể dục, góp phần chăm sóc, nâng cao  sức khỏe, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trí tuệ, tâm hồn, nâng cánh cho những ý tưởng, suy nghĩ tích cực, tạo động lực để học tập, lao động và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng thành phố”.

Tai TP Hồ Chí Minh: Sáng 24/3, tại khu vực đường Lê Duẩn, quận 1, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Hơn sáu nghìn người dân thuộc các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố cùng tham gia. Cùng thời điểm này, tại 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM cũng diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” cấp thành phố với hơn 20 nghìn người tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm nhấn mạnh thêm ý nghĩa ngày chạy vì sức khỏe toàn dân cùng mục tiêu cao đẹp của phong trào Olympic góp phần xây dựng một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn, đồng thời cho biết: Năm 2019, TP Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tăng cường sức khỏe như vận động thể dục, thể thao giữa giờ cho cán bộ, công nhân, viên chức; phát động toàn dân tập luyện môn bơi nhằm phòng, chống đuối nước; tổ chức hội khỏe Phù đổng cho các em học sinh và các hoạt động thể dục, thể thao khác.

Điểm nổi bật của chương trình Ngày chạy năm nay là tùy tình hình thực tế tại các địa phương, phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc tổ chức, lồng ghép với các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 trên cơ sở chương trình gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; Đọc "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phát biểu khai mạc; Tổ chức chạy đồng hành đồng thời  kết hợp thi đấu các giải chạy thể thao quần chúng. Và đợt cao điểm nhất của chuỗi hoạt động này đã diễn ra vào sáng chủ nhật 24/3, khi ước tính  ban đầu có gần 7 triệu người khắp các tỉnh thành cả nước cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019./.

 

 

 

   Login