Thứ Tư, Tháng Năm 23, 2018
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
PyeongChang 2018 tiến gần hơn đến việc hoàn tất công tác chuẩn bị Thế vận hội Olympic Mùa Đông
PyeongChang 2018 tiến gần hơn đến việc hoàn tất công tác chuẩn bị Thế vận hội Olympic Mùa Đông
08/02/2017 08:48

Hội nghị Trưởng đoàn PyeongChang 2018 chào đón đại biểu của các Ủy ban Olympic Quốc gia

Ngày 02/02, Hội nghị Trưởng đoàn cho Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018 đã diễn ra như dự kiến tại Trung tâm Hội nghị Alpensia, thành phố PyeongChang, Hàn Quốc. Ban Tổ chức PyeongChang 2018 (POCOG) chào mừng 135 đại biểu của 75 Ủy ban Olympic Quốc gia (NOCs) hôm thứ Tư và tận dụng cuộc họp ba ngày để giới thiệu về hoạt động cũng như những dịch vụ trong kỳ Thế vận hội.

Mọi thông tin chia sẻ được nêu trong Hồ sơ Trưởng đoàn và có nhiều hội nghị bên lề với các đại diện đối ngoại của các NOC để đảm bảo rằng họ trở về nước với những thông tin cần thiết chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố PyeongChang trong vòng một năm tới.

Trưởng Ban Tổ chức POCOG Lee Hee-beom nói: “Tôi tin rằng Hội nghị Trưởng đoàn sẽ là một cơ hội cho quý vị nhận được những thông tin và cập nhật quan trọng cho công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018.”

“Vì các vận động viên là trung tâm của Thế vận hội, việc lắng nghe và học hỏi các kinh nghiệm và kiến thức của quý vị là thiết yếu để bước tiếp trong công tác hoạch định cuối cùng cho việc sẵn sàng hoạt động. Chúng tôi sẽ nỗ lực đem lại một Thế vận hội tập trung vào các vận động viên và đáng nhớ nhất cho tất cả các đoàn NOCs và cả cộng đồng Olympic.”

Trưởng đoàn Anh ông Mike Hay cho biết: “Với hơn 95% các địa điểm thi đấu được hoàn thiện, chúng tôi tin tưởng vào các cơ sở hạ tầng mà Ban Tổ chức chuẩn bị để đăng cai Thế vận hội xuất sắc này. Thế vận hội này sẽ là Thế vận hội Olympic Mùa Đông lớn nhất với hơn 102 nội dung thi đấu và hơn 100 quốc gia tham gia thi đấu và tôi tin rằng Hàn Quốc và PyeongChang đã sẵn sàng đmang những màn trình diễn tuyệt vời cho đoàn thể thao Anh.”

Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Nhật Bản ông Toshimasa Furukawa nói: “Chúng tôi đã có thể khẳng định sự sn sàng của PyeongChang 2018 thông qua những màn thuyết trình của Ban Tổ chức và các chuyến thăm quan các địa điểm (địa điểm thi đấu và không thi đấu và các khu phức hợp trên núi).”

“Là nước đăng cai Đại hội Thể thao Mùa Đông Châu Á Sapporo vào tháng này – chúng tôi xin thắp sáng thế giới thể thao mùa đông, tạo sự hứng thú và cùng nhau tuyên truyền về Phong trào Olympic.” Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018 được tổ chức từ ngày 9-25 tháng 2 năm 2018.

 

PyeongChang 2018 sẵn sàng cho việc tổ chức hai sự kiện thi đấu thí điểm chủ chốt

Hai sự kiện thi đấu thí điểm cho Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018 bắt đầu từ ngày 03/02, với  những nội dung thi đấu trong Giải Cúp vô địch Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế (FIS) là trượt tuyết băng đồng  (cross country skiing) và Nordic (trượt tuyết băng đồng và ski jumping) tại khu nghỉ dưỡng Hàn Quốc.

Cả hai cuộc thi diễn ra ở Công viên Thể thao Alpensia là quan trọng để cho các nhà tổ chức điều chỉnh trong công tác chuẩn bị cho đến khi Thế vận hội Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra.

Giám đốc cuộc đua trượt tuyết băng đồng của FIS ông Pierre Mignerey nói: “Đây là một cơ hội lớn để các vận động viên từng thi đấu tại World Cup xem trước khu vực thi đấu và cuộc sống hàng ngày trong kỳ Thế vận hội được tổ chức vào năm sau.”

Đây cũng là một sự chuẩn bị không chỉ riêng cho Ban Tổ chức, mà còn cho cả các vận động viên làm quen với các cơ sơ thể thao.

Cuộc thi trượt tuyết băng đồng bắt đầu thi đấu vào ngày 03/02 với các cuộc đua tốc độ dành cho nam và nữ, trước các nội dung skiathlon diễn ra vào ngày 04/2. Cuộc thi kết thúc vào ngày 05/2 cuộc đua tốc độ đồng đội.

 

Các trường đại học hỗ trợ PyeongChang 2018

 

Ngày 27/01/2017, ông Lee Hee-beom Trưởng Ban Tổ chức PyeongChang 2018 (POCOG) ký biên bản ghi nhớ với Trưng Đại học Washington tại Mỹ cho việc cử 40-50 sinh viên làm tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic và Paralympic năm sau.

“Việc hợp tác hứng thú này với Ban Tổ chức PyeonChang 2018 cho Thế vận hội Olympic và Paralympic năm sau sẽ tạo cơ hội có một không hai cho các sinh viên của chúng tôi trực tiếp học hỏi về cách Thế vận hội được tổ chức và trải nghiệm sự phong phú trong cuộc sống và văn hóa của người dân Hàn Quốc,” Tiến sĩ Steven Knapp, Chủ tịch trường đại học, nói.

“Các tình nguyện viên của PyeongChang 2018 sẽ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi tin rằng các sinh viên của Trường Đại học George Washington sẽ tận hưởng cơ hội đặc biệt này tại thành phố PyeongChang và đem lại tính chuyên nghiệp của họ và niểm đam mê tới Thế vận hội. Chỉ còn 16 ngày nữa là đến cột mốc kỷ niệm 1 năm trước khi Thế vận hội bắt đầu, tôi mong rằng tất cả các tình nguyện viên mà chúng tôi tuyển chọn có thể truyền cảm hứng cho nhiều người để tham gia công tác tình nguyện sau PyeongChang và tạo dựng một văn hóa ở Hàn Quốc, nơi mọi người có thể dành thời gian để hỗ trợ các tổ chức và sự kiện sau năm 2018.”

POCOG cũng ký thêm thỏa thuận với bốn trường đại học nước ngoài: Trường Đại học tổng hợp Tiểu bang New York, Trường Đại học George Mason (Mỹ), Trường Đại học Utah (Mỹ) và Trường Đại học Ghent (Bỉ). Khoảng 10 đến 30 sinh viên từ mỗi trường sẽ được tuyển chọn để làm việc tình nguyện ở lĩnh vực tiếp đón ở sân bay, đi lại và lễ tân khánh tiết trong kỳ Thế vận hội. Tính cạnh tranh cho vị trí tình nguyện viên giữa các sinh viên không phải là cao. Để được trường đại học của họ lựa chọn, các sinh viên cần hoàn thiện việc đăng ký chứng minh đam mê và sự phù hợp của họ cho công việc.

Chương trình tình nguyện viên chính tại Thế vận hội Olympic Mùa Đông 2018 đã thu hút được một số lượng người quan tâm – 91.656 đơn đăng ký từ 145 quốc gia cho 22.400 vị trí tuyển dụng. Việc phân phối vị trí cho các tình nguyện viên sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2017./.

   Login