Thứ Bảy, Tháng Tư 21, 2018
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
OCA đến thăm thành phố đồng chủ nhà Đại hội Thể thao châu Á 2018 Palembang
OCA đến thăm thành phố đồng chủ nhà Đại hội Thể thao châu Á 2018 Palembang
06/03/2017 17:19

Ngày 05/3, Thống đốc tỉnh Nam Sumatra, Indonesia tái cam kết với Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) rằng thành phố đồng chủ nhà Palembang đã rất sẵn sàngtổ chức Đại hội Thể thao Châu Á2018. Phát biểu tại Hội nghị Điều phối OCA lần thứ sáu hômChủ Nhật, Thống đốc Alex Noerdin cho biết: “Chúng tôi không phải là tỉnh lớn nhất và giàu nhất, nhưng chúng tôi có động lực mạnh mẽ nhất để tổ chức thành côngĐại hội Thể thao Châu Á 2018.Chúng tôi rất vinh dự được đăng cai Đại hội Thể thao Châu Átại khu liên hợp thể thao Jakabaring và chúng tôi sẽ khiến các bạn tin tất cả mọi thứ, toàn bộcơ sở hạ tầng sẽ được hoàn thành 100% cuối năm nay. Tôi hy vọng các bạn sẽ trở lại tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm 2018 để nhìnlại thành quả”.

Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 của OCA sẽ diễn ra từ ngày 18/8 đến ngày 2/9 năm 2018tại Jakarta và thủ phủ Palembang của tỉnh Nam Sumatra, nơi chỉ mất một giờ bay từ Jakarta.

Thành phố Palembang cũng chính là địa điểm tổ chức SEA Games 2011, Đại hội thể thao Đoàn kết Hồi giáo 2013 và Đại hội thể dục thể thao sinh viên Đông Nam Á 2014. TạiĐại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18, Palembang sẽ tổ chức 10 trên 42 môn thể thaotrong chương trình gồm: bắn súng, rowing, canoe/kayak, bóng chuyền bãi biển, tennis/soft tennis, ba môn phối hợp, leo núi thể thao, cầu mây, bowling và bóng đá nữ.

Trong ngày Chủ Nhật, Hội nghị Điều phối OCA dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch người Nhật Bản Tsunekazu Takeda đã đến thăm khu liên hợp thể thao Jakabaring và xem xét các các địa điểm thi đấu bắn súng, ba môn phối hợp, rowing và canoe/kayak. Tại Hội nghị Điều phối, Ông Takeda phát biểu: “Tôi đã thấy sự nhiệt tình của mọi người để tổ chức thành côngĐại hội Thể thao Châu Á. Công tác chuẩn bị đangđạt đúngtiến độ và tôi tin rằng tất cả các địa điểm thi đấu sẽ được hoàn thiện trước khi bắt đầu Đại hội”.

Trong một cuộc họp báo sau đó, ông Takeda đã miêu tả Jakabaring là một “khu liên hợp thể thao xuất sắc”. Ông nói thêm: “Họ đang có sự chuẩn bị tuyệt vời nên OCA rất vui mừng và hài lòng với những gì đã được chứng kiến tại Jakabaring hôm nay”.

Ông Gatot S. Dewabroto, Thư ký Bộ Thanh niên và Thể thao nước Cộng hòa Indonesia cho biết thêm: “Palembangđang có nguồn năng lượng và tinh thần rất caođể đăng cai Đại hội Thể thao Châu Á. Palembang đã chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng”. Hội nghị Điều phối OCA lần thứ sáu sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Jakarta trong ngày thứ Hai./. (Ocasia.org)

   Login