Chủ Nhật, Tháng Sáu 24, 2018
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
 Thông điệp từ Trưởng Ban Tổ chức Kuala Lumpur 2017 (MASOC) và Bộ Trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, Chuẩn tướng YB. Khairi Jamaluddin
Thông điệp từ Trưởng Ban Tổ chức Kuala Lumpur 2017 (MASOC) và Bộ Trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, Chuẩn tướng YB. Khairi Jamaluddin
07/03/2017 15:01

Toàn văn thông điệp của Trưởng Ban Tổ chức Kuala Lumpur 2017 (MASOC) và Bộ Trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Chuẩn tướng YB. Khairi Jamaluddin như sau:

Còn không đến 166 ngày, sự kiện thể thao lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á  - SEA Games lần thứ 29 và ASEAN Para Games lần thứ 9 sẽ bắt đầu. Kể từ khoảnh khắc lần đầu tiên tôi vẫy cờ Malaysia tại lễ bế mạc SEA Games lần thứ 28 thành phố Singapore tháng 6/2015, Ban Tổ chức Malaysia KL 2017 MASOC đã làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo mọi công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội diễn ra như dự kiến. Nhưng hơn hết, với tư cách Trưởng Ban MASOC, tôi quyết tâm rằng Kuala Lumpur 2017 sẽ tạo ra những điều đầu tiên trong lịch sử SEA Games với cơ hội cho tất cả người dân Malaysia trực tiếp hoặc gián tiếp tham dự Đại hội này.

Đây là cảm hứng của chủ đề Kuala Lumpur 2017 – Bangkit Bersama, hoặc “cùng nhau tiến lên”. Mục đích của chúng tôi cũng là đạt số lượng người tham dự lớn nhất trong cộng đồng thông qua các chương trình tình nguyện, thông qua mục tiêu số lượng 20.000 người tham dự. Chúng tôi sẽ cung cấp các buổi tập huấn cho những ứng viên trúng tuyển, cụ thể là những người với yếu tố WAU – một thái độ tích cực, cống hiến, kiên trì và dũng cảm. Thực tế là, buổi tập huấn đã bắt đầu vào cuối tháng 12 năm 2016 và giai đoạn đầu tiên sẽ được hoàn thiện vào cuối tháng 3 này. Tổng cộng 19 buổi tập huấn được tổ chức cho đến thời điểm này. Giai đoạn hai sẽ bắt đầu vào tháng 5, thời điểm MASOC sẽ gii thiệu một chương trình đặc biệt dành cho các tình nguyện viên trên cơ sở các lĩnh vực được lựa chọn của họ.

Gần đây, tôi đã đến thăm một nhóm tình nguyện viên vào một buổi tập huấn cua họ tại Đại học Kebangsaan Malaysia; tôi phải nói rằng tôi đã cảm động trước tinh thần và snhiệt tình của họ. Xin chúc mừng họ!

Tình nguyện viên Kuala Lumpur 2017 không bị giới hạn về tuổi. Thực tế là tôi rất tự hào về sự tham dự của các tình nguyện viên cao tuổi. Họ mong muốn đóng góp cho đất nước với sự nhiệt tình và tinh thần cống hiến không  bị ngăn chặn. Sự tham dự của họ được đánh giá rất cao, đặc biệt khi họ có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, kể cả công tác tình nguyện. Tôi xin động viên nhiều người dân Malaysia hơn, không kể đến tuổi tác hoặc gốc gác xã hội, trở thành thành viên của gia đình Ban Tổ chức MASOC. Đối với những ai quan tâm, bây giờ vẫn chưa muộn để đăng ký. Việc đăng ký được thực hiện trên trang web www.kualalumpur2017.com.my.

Một sáng kiến thú vị mà tôi định giới thiệu lần đầu tiên tại SEA Games và ASEAN Para Games là cuộc chạy tiếp sức với chiếc tín gậy sẽ được chuyển giao qua 10 nước Đông Nam Á tham dự Đại hội. Sự kiện này nhằm đẩy mạnh tinh thần cùng nhau tiến lên giữa các quốc gia tham dự và đánh thức sự chờ đợi của chúng ta đối với Đại hội. Cuộc chạy đã bắt đầu vào ngày hôm nay 05/3 tại Brunei Darussalam và kết thúc ở Singapore vào ngày 13/5/2017. Tín gậy sau đó sẽ trở về <st1:country-region w:st="on">Malaysia cho cuộc chạy </st1:country-region>tiếp sức rước ngọn đuốc trên khắp đất nước. Tôi đã chỉ thị MASOC đảm bảo rằng cuộc chạy tiếp sức rước ngọn đuốc sẽ là một sự kiện đặc biệt, một sự kiện sẽ chạm đến trái tim và trí óc của người dân Malaysia. Tôi muốn chúng ta cảm thấy tự hào và có một khát khao cháy bỏng khi được tham gia Đại hội. Chi tiết về cuộc chạy chuyển giao tín gậy và tiếp sức rước ngọn đuốc được đăng trên website của chúng tôi.

Ngoài những sáng kiến mà tôi đã đề cập, chúng tôi cũng đảm bảo các công tác chuẩn bị tổ chức khác diễn ra theo đúng tiến độ bao gồm việc xây dựng các địa điểm thi đấu theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu. Như chúng tôi đã thông báo, sẽ có ba khu phức hợp chính, bao gồm thành phố Thể thao Kuala Lumpur tại Bukit Jalil, Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế Malaysia (MITEC) và Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC). Các công tác nâng cấp cho thành phố Thể thao <st1:place w:st="on">Kuala Lumpur diễn ra theo dự kiến và sẽ hoàn thiện vào tháng 7/2017 này. Việc xây dựng tòa nhà MITEC đã được hoàn thành.

Đối với các địa điểm khác, các công tác chuẩn bị cũng diễn ra theo đúng tiến độ. Chúng bao gồm Nhà thi đấu mái vòm và đường đua BMX ở Nilal cho các nội dung đua xe đạp – dự kiến được hoàn thành vào tháng 4 này. Tương tự như vậy, địa điểm thi đấu môn trượt băng tại <st1:place w:st="on">Empire City, Damansara Perdana, dự kiến cũng được hoàn thành vào tháng 4.

Tóm lại, tôi tin rằng các màn thi đấu giữa các vận động viên, ở trên sân đấu hoặc trên bãi, sẽ trở nên gay cấn, và hứng thú hơn tại các địa điểm và cơ sở hàng đầu này.  Những nỗ lực đang diễn ra sẽ được đẩy mạnh khi chúng ta đến gần hơn vạch đích để bảo đảm rằng 38 môn thể thao và 405 nội dung thi đấu sẽ diễn ra từ 19 đến 31/8/2017 cho SEA Games và 16 môn thể thao sẽ được thi đấu cho ASEAN Para Games từ 17 đến 23/9/2017, sẽ không chỉ diễn ra suôn sẻ mà còn để lại những kỷ niệm vui vẻ cho tất cả. Tôi tin chắc rằng với sự hợp tác và ủng hộ đầy đủ từ tất cả các bên, Kuala Lumpur 2017 sẽ tạo nên lịch sử cho Malaysia và sẽ ghi một chỗ đặc biệt trong trái tim của mọi người Malaysia và khu vực Đông Nam Á.

Khairy Jamaluddin

Ngày 05 tháng 3 năm 2017

   

 

   Login