Thứ Bảy, Tháng Sáu 23, 2018
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Những bước tiến sôi nổi tiếp theo cho việc ra mắt môn trượt ván tại Tokyo 2020
Những bước tiến sôi nổi tiếp theo cho việc ra mắt môn trượt ván tại Tokyo 2020
15/03/2017 09:18

Tiếp sau việc đưa môn trượt ván vào Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã làm việc với Liên đoàn Patin quốc tế (FIRS) và Liên đoàn Trượt ván quốc tế (ISF) để thiết lập mô hình hợp tác đưa các nội dung trượt ván tới Olympic Tokyo 2020 và phát triển cộng đồng trượt ván toàn cầu.

Sau cuộc họp chung với FIRS và ISF, IOC nhấn mạnh việc thừa nhận FIRS là cơ quan quản lý môn trượt ván, đồng thời công nhận kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng của ISF trong việc trở thành nhàtổ chức các nội dung trượt ván và đại diện cho các vận động viên. Việc liên kết vớicộng đồng trượt ván và sự ủng hộ cho môn thể thao đặc thù này được nhấn mạnh là những yếu tố chính củabản kế hoạch choTokyo 2020.

Ủy ban Trượt ván Tokyo 2020 đã được thành lập giữa FIRS và ISF để hướng đếnviệc tổ chức thi đấu trượt ván ở cấp độ cao nhất trong Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ủy ban có trách nhiệm chuẩn bị và tổ chức những yếu tố thể thao và kỹ thuật cho các cuộc thi trượt ván, còn FIRS đóng vai trò là cơ quan chỉ đạo. Ủy ban sẽ tham dự Đại hội Thường niên FIRS 2017 tại Nam Kinh trong tháng 3/2017.

Ở cấp độ quốc gia, các liên đoàn quốc gia thành viên FIRS thông thường sẽ được Uỷ ban Olympic quốc gia của mìnhthừa nhận và sẽ tham gia hỗ trợ cộng đồng trượt ván hiện tại vì lợi ích của các vận động viên.

FIRS cũng xác nhận kinh phí đưamôn trượt vánvào Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ được chuyển sang cho các chương trình và hoạt động trượt ván, đặc biệt là các hoạt động đang diễn ra.

Việc bổ sung trượt ván vào chương trình Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã được thống nhấttại phiên họp toàn thể lần thứ 129 của IOC tại Rio de Janeiro và trở thành một phần trong cuộc thay đổitoàn diện nhất về chương trình Olympic trong lịch sử hiện đại. Bốn môn khác mới được thêm vào chương trình thể thao là bóng chày/bóng mềm, karate, leo núi thể thao và lướt sóng./. (Olympic.org)

   Login