Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Hà Nội  khởi công đường đua xe tốc độ Công thức 1
Hà Nội khởi công đường đua xe tốc độ Công thức 1
21/03/2019 22:19

Sáng 20/3, tại đường Lê Quang Đạo (Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix thuộc Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công Đường đua công thức 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới (FIA) đồng thời là đặc phái viên của Liên hợp quốc về an toàn giao thông Jean Todt cùng các đại biểu trong nước và quốc tế đã cùng thực hiện nghi thức động thổ, khởi công Đường đua Mỹ Đình chuẩn bị cho giải đua ôtô thể thao lớn nhất thế giới sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  vào tháng 4 năm tới.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết chỉ còn gần 400 ngày nữa là cuộc đua diễn ra tại Hà Nội, dù còn nhiều việc phải làm “nhưng với tất cả những gì chúng ta đã nỗ lực trong hơn 2 năm qua, chúng ta hoàn toàn tin tưởng, giải đua ô tô danh giá nhất thế giới sẽ được tổ chức theo đúng lịch Tập đoàn F1 và Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới đã đồng ý; bảo đảm theo đúng nội dung chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ”.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ tin tưởng sự kiện thể thao này  sẽ đáp ứng tốt nhất sự kỳ vọng của nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước, của những người hâm mộ trên toàn thế giới, nhất là về sự độc đáo, khác biệt của đường đua Mỹ Đình

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản... F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp, vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua lắt léo đặc trưng của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính và thách thức nhất thế giới. Đường đua do Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức) tư vấn và thiết kế, bảo đảm nghiêm ngặt về các tiêu chí kỹ thuật - an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của FIA.

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ, như: Trung tâm điều hành; Đường thay lốp; Khu vực điều khiển; Khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện,… Trong đó các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa là nơi diễn ra các sự kiện bên lề hấp dẫn cho người hâm mộ, đồng thời giới thiệu sản phẩm - văn hóa - ẩm thực Hà Nội và Việt Nam đến với thế giới.

Lễ khởi công Đường đua công thức 1 Hà Nội là khởi đầu chính thức cho việc giải đua danh giá nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới, tạo tiền đề thu hút đầu tư, công nghệ… cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến với Việt Nam./. (Nguồn : Hanoimoi.com.vn, baochinhphu.vn).

 

   Login