Chủ Nhật, Tháng Tám 25, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Hội nghị Truyền hình SEA Games 30 tại Philippines
Hội nghị Truyền hình SEA Games 30 tại Philippines
23/04/2019 10:53

Sáng ngày 22/4, hội nghị Truyền hình SEA Games 30 với sự tham dự của đại diện các Uỷ ban Olympic quốc gia Đông Nam Á và đại diện các Đài Truyền hình khu vực đã diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines.

Theo kế hoạch Ban tổ chức SEA Games 30 sẽ chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu gồm Điền kinh, Các môn thể thao dưới nước, Cầu mây, Cầu lông, Bóng rổ , Boxing, Taekwondo, TDDC, Bóng đá, Bóng chuyền và Thể thao điện tử.

Trong khi đó, bóng đá nữ và một số môn thể thao được yêu thích khác như Bóng bàn, Quần vợt hay Cử tạ không nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp tại SEA Games. Trong cuộc họp hôm nay, đại diện các Đài truyền hình trong khu vực đã đề xuất BTC nước chủ nhà thực hiện việc truyền hình trực tiếp thêm các môn thi đấu để phục vụ khán giả.

Giám đốc Truyền thông của SEA Games 30 bà Pauline Ick cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những đề nghị này. Khó khăn lớn nhất với BTC chính là vấn đề kinh phí. Tuy nhiên, nếu trong 1 vài tháng tới, chúng tôi huy động được thêm kinh phí, đặc biệt là từ việc thu hút quảng cáo thì chắc chắn số lượng các môn được truyền hình trực tiếp hàng ngày sẽ tăng lên".

Năm nay, SEA Games 30 chính là kỳ Đại hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục là 56 môn. Philippines cũng dự kiến tổ chức các môn thi đấu rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau. Quan điểm của nước chủ nhà là muốn biến SEA Games 30 trở thành kỳ SEA Games lớn nhất, được xem và tương tác nhiều nhất đối với người người hâm mộ

"Không chỉ người dân trong khu vực ĐNA mà cả người dân sống ở ngoài khu vực chúng ta nữa. Khu vực ĐNA của chúng ta có rất nhiều môn thể thao thế mạnh hàng đầu thế giới. Quan điểm của chúng tôi là quảng bá SEA Games trên mọi nền tảng và đưa SEA Games đến gần nhất có thể với người hâm mộ thể thao" - Ông Victorico Vargas, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Philippines cho biết.

Việc quảng bá SEA Games đến với đông đảo người hâm mộ chính là vấn đề quan trọng được trao đổi trong nhiều cuộc họp của thường trực Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Tất cả cùng có chung quyết tâm đưa các cuộc tranh tài tại SEA Games lên một tầm mới.

Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết:

"Boxing Thái Lan rất mạnh, rồi còn Cầu lông Indonesia…Việc quảng bá hình ảnh, diễn biến các môn thể thao trong SEA Games rất quan trọng với 600 triệu người dân Đông Nam Á".

BTC đã đồng ý tiếp thu những kiến nghị và sẽ chốt lại các phương án cụ thể, đặc biệt là Truyền hình sau đây khoảng 2 tháng. Tại SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn thi đấu với mục tiêu nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương. (Vtv.vn)

 

   Login