Chủ Nhật, Tháng Tám 25, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
04/05/2019 09:36
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã giới thiệu một giáo trình sách giáo khoa toán đặc biệt với mục đích giúp các học sinh thích thú với việc học toán thông qua việc tương tác với các VĐV và các cơ quan thể thao.

Sách giáo khoa này cũng mang đến cho học sinh cơ hội tham gia vào các hoạt động giáo dục của Thế vận hội. Tokyo 2020 đã tổ chức một lóp học đặc biệt sử dụng sách giáo khoa mới này trong trường tiểu học công lập tại Tokyo cùng vói sự tham gia của hai VĐV giành huy chương Thế vận hội của Nhật Bản đó là VĐV Olympic Kaori Matsumoto và VĐV Paralympic Takuro Yamada.

Được ra mắt vào đầu tháng Tư, sách giáo khoa đang được 10.000 học sinh của 1.300 học sinh tiểu học công lập tại Nhật Bản và hơn 36.000 học sinh của gần 600 trường học ở bốn thành phố khác sử dụng.

Sách giáo khoa mới này gồm có hai phần đó là nhũng thách thức toán học có liên quan tới 33 môn thể thao Olympic và một phần liên quan tới 22 môn thể thao Paralympic.

Một số câu hỏi trong sách giáo khoa toán yêu cầu học sinh tính toán liên quan tới các môn thể thao Olympic và Paralympic, ví dụ, tính khoảng cách trung bình 12 quả bóng được ném trong một cuộc thi bóng gỗ.

Các VĐV cũng xuất hiện trong các bức ảnh được in trong sách và cũng để thúc đẩy sự quan tâm của học sinh đối với thể thao trong quá trình học toán. Matsumoto, VĐV giành HCV Olympic Luân Đôn 2012 và HCĐ Olympic Rio 2016 cho biết khi còn bé, không thích làm bài tập đặc biệt là toán bởi vì môn học này không thú vị. Tuy nhiên, nhờ có giáo trình này, Matsumoto nhận thấy các học sinh thực sự thích thú và dễ dàng trả lời các câu hỏi. Các em học sinh vui hơn và điều này sẽ giúp phát triển khả năng của các em. Matsumoto hy vọng con gái của mình sẽ thích học toán bằng loại sách giáo khoa này.

Yamada, VĐV giành HCĐ môn Bơi Paralympic Rio 2016 cho biết, sách giáo khoa toán Tokyo 2020 là một hình thức tuyệt vời để quảng bá môn thể thao Paralympic cho nhiều trẻ em. Sách giáo khoa này là một trong những sáng kiến ​​xuất phát từ Chương trình Giáo dục Tokyo 2020 và được phát cho bất cứ trường học nào có nhu cầu. (Tdtt.gov.vn)

 

   Login