Thứ Tư, Tháng Mười Hai 11, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Việt Nam xuất sắc giành 25 HCV Giải vô địch teakwondo Đông Nam Á 2019
Việt Nam xuất sắc giành 25 HCV Giải vô địch teakwondo Đông Nam Á 2019
08/05/2019 21:28

Các võ sỹ Việt Nam có “cơn mưa” đầy ấn tượng 89 tấm huy chương khi giành tổng cộng 25 HCV, 20 HCB, 44 HCĐ trong Giải vô địch taekwondo Đông Nam Á 2019  diễn ra trong hai ngày mùng 4 và 5/5 tại thủ đô Manila, Philippines.

Đây là giải truyền thống hàng năm lần thứ 14 của taekwondo khu vực, có sự tham gia của 350 VĐV từ  8 nước:  Brunei, Cambodia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Timor-Leste, Việt Nam và chủ nhà  Philippines, thi đấu biểu diễn quyền (Poomsae) và đối kháng (Kyorugi) ở các nội dung  của cả nam và nữ.

Trong đó phần biểu diễn quyền có 13 nội dung nam và nữ,  phần đấu đối kháng có 56 hạng cân gồm: 16 hạng cân vô địch nam và nữ, 20 hạng cân junior (dưới 17 tuổi) nam và nữ , và 20 hạng cân cadet (từ 12- 15 tuổi) nam và nữ.

Đoàn  Việt Nam có sự chuẩn bị tăng cường bằng chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước đó, tới Manila với lực lượng đông đảo 154 thành viên gồm 56 thành viên đội tuyển quyền  và 98 thành viên đội tuyển đối kháng.

Các VĐV quyền đã mang về tổng cộng 6 HCV, 6 HCB và 16 HCĐ.  Trong  đó nổi bật là ngôi sao Châu Tuyết Vân đã giành được 1 HCV đồng đội quyền sáng tạo 5 người và 1 HCB cá nhân quyền sáng tạo, khi cả hai nội dung này được ấn định sẽ có trong chương trình thi đấu SEA Games 30 cũng tại chính Philippines vào cuối tháng 11 tới.

Ở phần thi đấu đối kháng, vắng Thái Lan và Indonesia, cuộc cạnh tranh  huy chương gần như chỉ là cuộc đấu riêng giữa Việt Nam và chủ nhà Philippines. Các võ sỹ Việt Nam đã xuất sắc giành tới 19 HCV, 14 HCB và 28 HCĐ trong các màn đối kháng ở cả 56 hạng cân của giải.

Theo ông Nguyễn Thanh Huy- HLV trưởng đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam chia sẻ: “Đây là một giải đấu quan trọng không khác gì SEA Games nên đòi hỏi tất cả các VĐV đội tuyển phải nỗ lực hết mình. Thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các VĐV chuẩn bị cho SEA Games sắp tới. Giải đấu này cũng được xem là một cơ hội để các em thuộc thế hệ VĐV kế thừa có thể cọ xát thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè các nước trong khu vực”./.

   Login