Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 14, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Sôi động chiến dịch hè bơi an toàn phòng chống đuối nước 2019 trên các tỉnh, thành cả nước
Sôi động chiến dịch hè bơi an toàn phòng chống đuối nước 2019 trên các tỉnh, thành cả nước
01/08/2019 06:26

Sau những kết quả đầy ấn tượng đạt được trong hai năm đầu thực hiện “Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020”  do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các hoạt động tập huấn  phòng, chống đuối nước dịp hè 2019 vẫn  đang được tiếp tục đẩy mạnh và lan tỏa rộng khắp các tỉnh, thành  cả nước. 

* Quảng Trị: Khai mạc khóa tập huấn dạy bơi, cứu đuối


Từ ngày 15 đến 19/7, tại khách sạn Đông Trường Sơn thành phố Đông Hà diễn ra Khóa tập huấn dạy bơi, cứu đuối do Ủy ban Olympic Việt Nam cùngTỉnh Đoàn tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Quỹ đoàn kết Olympic OS và Ủy ban Olympic quốc tế IOC.

Tham dự khóa học có 60 học viên là giáo viên TDTT và văn hóa năng khiếu về bơi lội của các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; các chiến sĩ lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; HLV, HDV và cộng tác viên của các Trung tâm Văn hóa Thể thao các huyện và nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Qua 4 buổi học lý thuyết, 5 buổi thực hành và 1 buổi kiểm tra, các học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản:  Kỹ  thuật bơi trườn sấp, bơi ếch; Các bài tập khởi động,bài tập bổ trợ kỹ thuật trên cạn và dưới nước; Phương pháp bơi, lặn, cứu đuối và sơ cấp cứu người bị đuối nước. Cuối khóa cả 60 học viên đạt tiêu chuẩn đã được cấp Giấy chứng nhận “Tham gia và hoàn thành khóa học” của IOC và UBOVN.

* Quảng Ninh:  Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước

Sáng 24/7, tại Công viên nước Hà Lan, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Thể  dục thể thao phối hợp Công ty TNHH Nestle, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thị xã Đông Triều tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước 2019.

Đây là hoạt động trong Chương trình thí điểm; đồng thời là mô hình điểm và là ngày hội tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để nhân rộng trong các trường phổ thông, các bể bơi, khu vui chơi giải trí trên phạm vi toàn quốc.

Hội thi có sự tham gia của 500 học sinh đến từ 50 trường gồm 27 trường tiểu học và 23 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều. Các đội thi đã trải qua hai phần thi: Phần tìm hiểu kiến thức phòng chống đuối nước được thông qua cuộc thi Rung chưông vàng của khối học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Và phần kiểm tra các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn được tổ chức dưới dạng thực hành các trò chơi. Thông qua Hội thi, các em học sinh vừa hình thành thói quen và ý thức phòng chống đuối nước vừa được rèn luyện nâng cao khả năng bơi an toàn.

* Thừa Thiên Huế: Giải bơi cứu đuối nước học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc ‘Đường đua xanh’ 2019

Từ ngày 27/7 đến 31/7, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao và các ngành liên quan tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2019.

Giải có sự tham gia của hơn 600 VĐV đến từ 25 đoàn thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước. Các VĐV là những học sinh bậc Tiểu học, THCS, THPT và hướng dẫn viên.

Sau phần khai mạc giải, các VĐV đã tham gia tranh tài ở nhiều nội dung như: lặn ếch, bơi tự do, bơi ếch, bơi dìu, bơi ngửa...

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Giải bơi cứu đuối nước học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều phụ huynh. Đây không chỉ là cơ hội để các vận động viên tranh tài và nâng cao thể chất, mà còn là sân chơi bổ ích góp phần trang bị thêm kỹ năng ứng phó với tai nạn sông nước của những người trẻ. 

Ban Tổ chức kỳ vọng rằng, sau giải lần này, chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các Bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và nhà trường. Qua đó, giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước trẻ em nói riêng và toàn dân nói chung ngày càng phát triển. Mỗi học sinh, thanh thiếu nhi không chỉ tích cực tập luyện môn bơi mà còn là tuyên truyền viên vận động bạn bè cùng học bơi và học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

Kết quả chung cuộc: Đoàn TP. Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn với 53 HCV, 38 HCB, 35 HCĐ; xếp thứ 2 là đoàn Đà Nẵng với 5 HCV, 3 HCB, 22 HCĐ; thứ 3 là đoàn Long An với 5 HCV, 2 HCB và 8 HCĐ./.

   Login