Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Search
Liên đoàn - Hiệp hội
Video
Ảnh
Nguyệt Ánh ăn mừng chiến thắng
Phong trào Olympic Châu Á
Myanmar và Philippines là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2016
Myanmar và Philippines là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2016
10/01/2014 14:17
Giải bóng đá hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á năm 2016 sẽ được tổ chức tại hai đất nước Myanmar và Philippines.
Tại cuộc họp Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) hôm 21-12, Liên đoàn bóng đá hai nước Myanmar và Philippines đã được trao vinh dự đồng đăng cai AFF Suzuki Cup 2016. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, hai quốc gia này là chủ nhà một kỳ AFF Suzuki Cup.

Chủ tịch LĐBĐ Myanmar (MFF) ông Zaw Zaw phát biểu trước cơ hội 'vàng' vừa nhận được: "Đây thực sự là một vinh dự cho Myanmar. Với các cơ sở hạ tầng mới đã được xây dựng, chúng tôi rất tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt vai trò chủ nhà."

Ông Mariano Arenata, chủ tịch LĐBĐ Philippines (PFF) thì cho hay: "Tất cả những gì tôi có thể nói là cảm ơn sự tin tưởng của các bạn đặt vào PFF. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng sẽ mang đến một kỳ AFF thành công."

Ngoài việc công bố hai nước đồng chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2016, AFF cũng quyết định để Campuchia đăng cai vòng loại giải đấu này năm 2016. Như vậy, so với dự kiến trước kia, giải đấu vô địch khu vực Đông Nam Á vẫn có vòng loại dành cho các đội yếu như Lào, Campuchia, Timor Leste, Brunei... và Vòng chung kết.
Trước đó, AFF đã công bố  Việt Nam và Singapore sẽ là hai quốc gia chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2014. Ban thi đấu AFF trong cuộc họp tại Campuchia đã quyết định chọn VN là địa điểm bốc thăm AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra vào ngày 30-7-2014.