Thứ Ba, Tháng Ba 05, 2024
Search
Liên đoàn - Hiệp hội
Video
Ảnh
Pha cản phá của đội tuyển Cầu Mây VN
Phong trào Olympic Đông Nam Á
Hơn 700 “cua rơ” chính thức tranh tài tại Ander Saro Cup Việt Nam 2023
Hơn 700 “cua rơ” chính thức tranh tài tại Ander Saro Cup Việt Nam 2023
10/12/2023 20:01

Ngày 10/12/2023, tại Aeon Mall Long Biên, hơn 700 VĐV nhí đã bước vào tranh tài tại Ander Saro Cup Việt Nam 2023.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Ander Saro Cup Việt Nam 2023, Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh bày tỏ sự vui mừng khi giải đấu thu hút một số lượng lớn “VĐV” nhí tham dự cũng như đánh giá cao việc Ander Saro Cup Việt Nam 2023 trở thành một sân chơi lành mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam. Giải đấu không chỉ đơn giản là hoạt động vui chơi giải trí mà còn góp nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam.


Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh phát biểu tại Lễ Khai mạc giải

Về phía Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ về Ander Saro Cup Việt Nam 2023 – ông Trần Quang Huy cho biết, với số lượng hơn 700 em nhỏ ở rất nhiều tỉnh, thành phố tham dự, giải đấu đã cho thấy sức hút không nhỏ. Trải qua 7 mùa giải và đến này là mùa thứ 8, Ander Saro Cup Việt Nam đã chứng minh được những giá trị đem lại đó là giúp nâng cao sức khỏe, sự tự lập, tự tin cho các bé thông qua hình thức vận động đồng thời giúp gắn kết các thành viên trong gia đình.

Với quy mô và vị trí mà Ander Saro Cup Việt Nam đạt được cho đến nay, ông Trần Quang Huy mong muốn nâng tầm bộ môn đi xe thăng bằng, mở rộng quy mô, kết nối, giao lưu giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em trên toàn thế giới. Cụ thể hơn là có thể tổ chức được một cuộc thi xe thăng bằng quy mô quốc tế ngay tại Việt Nam trong tương lai.


Cua rơ nhí tham gia tranh tài tại giải

Sau Lễ khai mạc, hơn 700 “cua rơ” nhí đã bước vào thi đấu các nội dung dành cho các lứa tuổi. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải thưởng là hiện vật và chứng nhận của Ủy ban Olympic Việt Nam cho các nội dung gia đình gồm giải Nhât, Nhì, Ba, 3 giải Khuyến khích và giải dành cho Super Mom; nội dung Open Class gồm giải Nhất, Nhì, Ba, 6 giải Khuyến khích và giải bé gái xuất sắc; Nội dung lứa tuổi năm 2018, 2019, 2020, 2021 và 2022 gồm giải Nhất, Nhì, Ba và 6 giải khuyến khích.

A.T, ảnh T.D