Thứ Ba, Tháng Chín 22, 2020
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
'Thử thách bước chân 2020’: Hỗ trợ trẻ em nghèo trong đại dịch COVID-19
'Thử thách bước chân 2020’: Hỗ trợ trẻ em nghèo trong đại dịch COVID-19
25/04/2020 01:40
Tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh Saigon Children’s Charity (Saigonchildren) đã mở đăng ký cho sự kiện thể thao trực tuyến “Thử thách bước chân 2020”. Đây là một cuộc đua online, trong đó mọi người từ khắp nơi có thể ghi lại số bước chân của mình để gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.
Cuộc đua online này sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 31/5/2020, và người tham gia đã có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 18/4 tại địa chỉ: irace.vn/races/the-virtual-steps-challenge.

Mọi hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, tập thể dục, yoga, hay thậm chí làm việc nhà, đều có thể đóng góp vào số bước chân này. Khi người tham gia tải ứng dụng Google Fit vào điện thoại và kết nối với tài khoản iRace, đối tác kỹ thuật của Saigonchildren trong chương trình này, chiếc điện thoại sẽ trở thành công cụ đo bước chân.

Với phí tham gia là 250.000 đồng, người chơi được lựa chọn mục tiêu từ 50.000 đến 300.000 bước chân để hoàn thành trong thời gian bốn tuần, và mỗi người tham gia sẽ nhận được huy chương gửi đến tận nhà khi họ đạt được mục tiêu số bước chân vào cuối cuộc đua.

"Thử thách bước chân" 2020 trực tuyến được hy vọng sẽ là một hình thức tốt để khuyến khích người dân vận động trong thời gian cách ly xã hội, đồng thời kết nối mọi người thông qua một sứ mệnh chung vì cộng đồng. Saigonchildren cho biết đã khảo sát khoảng 1.000 gia đình của những trẻ em khó khăn đang được hỗ trợ để tìm hiểu nhu cầu của họ và tìm ra cách hỗ trợ hiệu quả nhất.

“Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến tình hình đặc biệt như hiện nay. Hơn bao giờ hết cần dang rộng vòng tay với trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, dù cung cấp thức ăn, chỗ ở, nước sạch, tài liệu học tập, hay hỗ trợ tư vấn để giúp trẻ vượt qua thời điểm khó khăn này,” ông Damien Roberts, giám đốc điều hành của Saigonchildren nói.

"Thử thách bước chân" là sự kiện thường niên lần thứ hai do Saigonchildren tổ chức. Sự kiện năm ngoái tập trung vào việc nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ trẻ tự kỷ, đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Chương trình thu thập gần 200 triệu bước chân và gây quỹ hơn 700 triệu đồng phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn cũng như can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ.

Saigonchildren được thành lập và hoạt động tại Việt Nam năm 1992 với tiêu chí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay tổ chức này đã xây được 207 ngôi trường, trao 41.000 học bổng, giúp 12.000 thanh niên học kỹ năng nghề và hỗ trợ 11.400 trẻ khuyết tật tiếp cận giáo dục./.

(Nguồn: Saigon Children’s Charity. TTXVN)
   Login