Thứ Năm, Tháng Mười 06, 2022
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ 9
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ 9
15/08/2022 12:56

Tối 13/8 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông thành phố Hải Dương, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương đã tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2022.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Tổng cục TDTT; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố.

Lễ khai mạc diễn ra trong thời tiết mát mẻ  ngày cuối tuần thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh, Ban Tổ chức đã bố trí khoảng 3.000 chỗ ngồi cho nhân dân. Đại diện cho Bộ VHTTDL, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã tham dự buổi lễ.

Lễ khai mạc được bắt đầu với chương trình ca nhạc chào mừng và màn diễu hành biểu dương lực lượng của 24 đơn vị gồm: công an, quân đội, cựu chiến binh, người cao tuổi, Thiếu niên - Nhi đồng, nông dân, phụ nữ, công nhân, trí thức, thanh niên, học sinh, Văn hóa nghệ thuật và 12 huyện, thành phố, thị xã. Tiếp đó là các nghi thức quan trọng của buổi lễ. Ngọn lửa truyền thống của Đại hội được Đoàn rước đuốc gồm 11 VĐV xuất sắc tỉnh Hải Dương truyền từ Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Hải Dương. Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh, những năm qua tỉnh Hải Dương đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khoẻ, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương được tổ chức 4 năm một lần. Lần thứ nhất vào năm 1984-1985 và đến nay là lần thứ 9. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã được phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và bổ ích. Thể thao thành tích cao cũng đã tuyển chọn được nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc, lập được nhiều thành tích cao trên đấu trường trong nước và quốc tế, đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trong hành trình hội nhập với thể thao khu vực và thế giới.

Chương trình đồng diễn nghệ thuật của Lẽ khai mạc chủ đề "Hải Dương - khát vọng vươn lên" gồm 3 chương: Hải Dương Văn hiến Hiếu học Anh hùng;, Sức trẻ Hải Dương vươn tầm cao mới; Hải Dương - Hội nhập Phát triển. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng và hấp dẫn với hơn 600 người tham gia thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của đất và người xứ Đông, sự phát triển không ngừng của tỉnh Hải Dương nói chung và phong trào TDTT nói riêng.

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ 9, năm 2022 tổ chức thi đấu 18 môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền hơi, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Cầu lông, Vật dân tộc, Cờ tướng, Cờ vua, Võ thuật cổ truyền, Pencaksilat, Đua thuyền chải, Bắn súng, Quần vợt và Việt dã. Trước lễ khai mạc Đại hội đã tổ chức thi đấu thành công 12 môn thể thao. Sau lễ khai mạc Đại hội sẽ tổ chức thi đấu các môn còn lại trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022./.