Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
9 kỷ lục đều do đoàn Việt Nam lập ở Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á
9 kỷ lục đều do đoàn Việt Nam lập ở Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á
07/06/2024 16:14
Kết thúc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, đoàn Việt Nam dẫn đầu với tổng cộng 44 huy chương vàng. Đại hội có 9 kỷ lục được phá đều do đoàn chủ nhà xác lập.

Lễ bế mạc ASG lần thứ 13 diễn ra ngắn gọn với các tiết mục giới thiệu văn hóa các nước trong khu vực - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Chiều 7-6, lễ bế mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Sau gần 10 ngày tranh tài ở 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, đoàn Việt Nam xuất sắc dẫn đầu với tổng cộng 44 huy chương vàng. Xếp thứ hai là Indonesia với 22 huy chương vàng và xếp thứ ba là Thái Lan với 18 huy chương vàng.

Đặc biệt, đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên đoàn thể thao học sinh nước chủ nhà xác lập.

Trong đó các kỷ lục được phá chủ yếu bởi nữ vận động viên Nguyễn Thúy Hiền, hay em trai của kình ngư Ánh Viên - vận động viên Nguyễn Quang Thuấn.


ASG lần thứ 13 được đánh giá là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao.

Các đoàn thể thao tham gia đều ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà và người dân thành phố Đà Nẵng.

Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.ASG lần thứ 13 được đánh giá là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao.

Các đoàn thể thao tham gia đều ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà và người dân thành phố Đà Nẵng.

Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.
Phát biểu tổng kết, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi - trưởng ban tổ chức - nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

"Đại hội đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh.
Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời.

Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết" - bà Chi nhấn mạnh.
Theo Tuoitre