Thứ Bảy, Tháng Bảy 11, 2020
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ
Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ
06/08/2019 05:55

Trong chuyến thăm đột xuất đường đua F1 Hà Nội hôm 2/8, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula 1-  Chase Carey bày tỏ bất ngờ phấn khởi với tiến độ hoàn thiện đường đua tại đây.

Được khởi công vào ngày 20/3/2019, đến thời điểm hiện tại, tòa nhà trung tâm điều hành của đường đua F1 Hà Nội, còn được gọi là Pit Building đã được cất nóc. Tiến độ 4 tháng để thực hiện hạng mục lớn nhất của công trình được đánh giá là "thần tốc", đặc biệt khi diện tích của tòa nhà Pit thuộc đường đua F1 Hà Nội còn lớn hơn nhiều đường đua khác trên thế giới.

Trong khi tòa nhà Pit Building  bắt đầu đi vào hoàn thiện lắp đặt thiết bị thì song song với đó, các hạng mục tạm khác như khán đài, hàng rào an toàn… cũng được gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng lắp đặt từ 1/1/2020.

Trong chuyến thăm Hà Nội lần này, ngài Chase Carey đã có buổi họp với Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Hai bên đã thống nhất chuyển giao công nghệ và công tác quản lý, tổ chức chặng đua.

Bên cạnh đó, F1 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ thành phố Hà Nội và Công ty Vietnam Grand Prix - VGPC trong công tác chuẩn bị cũng như quảng bá F1 Vietnam Grand Prix trên toàn thế giới.

Chủ tịch Chase Carey tin tưởng, Hà Nội sẽ đem đến một chặng đua F1 đẳng cấp và độc đáo với bản sắc riêng biệt, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi, khẳng định tiến độ công trình đang hoàn toàn đáp ứng dự kiến và sắp tới cần đẩy mạnh triển khai song song các hạng mục khác.

Hà Nội sẽ chính thức đăng cai tổ chức giải đua F1 vào năm 2020 với tên gọi Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix. Thành phố Hà Nội đã giao việc xây dựng, tổ chức và quảng bá chặng đua cho Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) – thuộc Tập đoàn Vingroup./. (Nguồn: TTXVN)

   Login