Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM: Tuyên dương HLV, VĐV thành tích xuất sắc tại SEA Games 31
Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM: Tuyên dương HLV, VĐV thành tích xuất sắc tại SEA Games 31
17/06/2022 08:26

Tiếp tục trong dư âm chiến thắng của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, ngày 14/6, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á  lịch sử lần thứ hai trên sân nhà Việt Nam.

Tại SEA Games 31, Trung tâm  Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM tham dự với 27 đội tuyển, trong đó có 80 HLV, 322 VĐV gồm các đội tuyển: Cờ vua, Điền kinh, Boxing nam, Boxing nữ, Kickboxing, Kurash, Thể hình, Cử tạ, Taekwondo Quyền, Thể dục dụng cụ, Aerobic, Đấu kiếm, Khiêu vũ thể thao, Muay, Judo Quyền, Cờ tướng, Vovinam Quyền, Bóng ném bãi biển nam, Billiard, Xe đạp đường trường, Futsal nam, Futsal nữ, Bơi, Bóng rổ nam, Bóng rổ nữ, Ba môn phối hợp, Bowling. Trong đó này, có 90 nội dung thi đấu cá nhân và 43 nội dung thi đấu đồng đội.

Kết quả, các đội tuyển đã đoạt được 50 HCV, 37 HCB và 19 HCĐ, vượt chỉ tiêu so với đăng ký 41 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ. Có tổng số 19/27 đội tuyển vượt chỉ tiêu thành tích đề ra.

Trong tổng số 5 HCV mà môn Thể hình đạt được thì có 4 VĐV lần đầu tiên tham gia hì có đến 4 VĐV lần đầu tiên tham gia SEA Games và giành ngôi vị cao nhất gồm các lực sĩ: Trần Hoàng Duy Thuận, Đặng Thanh Tùng, Đinh Kim Loan, Bùi Thị Thoa. Ngoài ra có VĐV kỳ cựu thi đấu phong độ rất tốt ở tuổi 46 tại SEA Games 31 lần này là lực sĩ Phạm Văn Mách. Ở đội tuyển Bơi có VĐV Nguyễn Quang Thuấn tuy chỉ giành HCB ở nội dung 400m hỗn hợp nam, nhưng đây là vận động viên trẻ có triển vọng.

Ở môn Điền kinh, nội dung Ném lao có VĐV Nguyễn Hoài Văn đoạt thành tích HCV. Đây là quần chúng ưu tú vừa qua đã được Đảng ủy Tổng cục Thể dục thể thao, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM kết nạp vào hàng ngũ của Đảng tại Trung tâm. Ngoài ra, VĐV Phạm Thị Diễm đoạt HCV nội dung Nhảy cao, ngoài nhiệm vụ tập luyện vận động viên, cô là giảng viên Bộ môn Điền kinh, Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM.

Ở môn Kickboxing, 2 VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga, Huỳnh Văn Tuấn đã xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch với tấm HCV tại hai kỳ SEA Games liên tiếp và VĐV Huỳnh Thị Kim Vàng lần đầu tiên thi đấu SEA Games đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để mang về tấm HCV  thứ 3 cho đội tuyển Kickboxing. Ở môn Khiêu vũ thể thao đã xuất sắc vượt chỉ tiêu 1 huy chương vàng ở 3 nội dung thi đấu Paso, Jive, 5 điệu toàn năng của hai VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trưởng, Đặng Thu Hương. Ở môn Muay, tuy không đạt chỉ tiêu đề ra nhưng VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất đã mang về cho đội tuyển tấm HCV quý giá tại SEA Games 31 lần này. Ở môn Boxing nữ đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có VĐV lần đầu tiên tham dự SEA Games đã giành 2 HCV Trần Thị Linh (hạng cân 60kg nữ) và Vương Thị Vỹ (hạng cân 57kg nữ)…

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM Võ Quốc Thắng, bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn những mặt hạn chế, đó là có 6 đội không đạt chỉ tiêu thành tích như đã đăng ký gồm: Đấu kiếm, Bowling, Muay, Vovinam Quyền, Futsal nam, Boxing nam và trong đó có đội Bowling không có huy chương. Nguyên nhân của hạn chế này do thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đội tuyển không thể đi tập huấn và thi đấu các giải quốc tế để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm nên về mặt chuyên môn có phần bị hạn chế.

Tại lễ tuyên dương, Trung tâm HLTTQG TPHCM đã công bố các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, khen thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trao tặng bằng khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31./.