Thứ Tư, Tháng Bảy 06, 2022
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Báo Nhân Dân trao 16 giải thưởng cuộc thi Ảnh đẹp SEA Games 31
Báo Nhân Dân trao 16 giải thưởng cuộc thi Ảnh đẹp SEA Games 31
17/06/2022 08:29

Sáng 15/6, báo Nhân Dân tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất.

Nhân dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 đến 23/5/2022, Báo Nhân Dân đã tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” với sự tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO). Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, với hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh.

Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng được trao cho tác giả Trương Anh Đức (Hà Nội) với tác phẩm “Về đích". Tác giảTrương Anh Đức chia sẻ về tác phẩm đoạt giải cao nhất cuộc thi: “Tôi rất may mắn đã bắt được khoảng khắc vận động viên Lương Hữu Phước bứt tốc về đích, bỏ xa tất cả các đối thủ để đoạt Huy chương Vàng ở nội dung 1500m tại SEA Games 31. Anh ấy vô cùng phấn khích và liên tục đấm tay lên trời ăn mừng. Đó là niềm tự hào của vận động viên Việt Nam với chiến thắng tuyệt đối”.

Hai giải Nhì trị giá 7 triệu đồng/giải thuộc về các tác giả Phạm Văn Chiểu (Hà Nội) với tác phẩm “Chạy tới tương lai”; Lương Triệu Cơ (Hà Nội) với tác phẩm “Đường kiếm khéo léo."

Ba giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải được trao cho các tác giả Trần Thanh Hải (Hà Nội) với tác phẩm “Kình ngư Trần Hưng Nguyên; Phạm Đình Thành (Hà Nội) với tác phẩm “Bứt tốc” và Trần Việt (Hà Nội) với tác phẩm “Miếng đánh quyết định."

10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) thuộc về các tác phẩm: Nàng tiên cá (tác giả Đỗ Văn Đông); Thăng hoa (tác giả Trần Thanh Hải); Muay Thái (tác giả Khổng Yến Anh); U23 Việt Nam vô địch bóng đá nam SEA Games 31 (tác giả Chu Việt Bắc); Niềm vui chiến thắng (tác giả Trần Thu Hà); Vươn cao vươn xa (tác giả Nguyễn Thị Bích Hường); Tình yêu bóng đá trên Đất Tổ (tác giả Quốc Đại); Niềm vui nhà vô địch (tác giả Vũ Văn Toàn); Ảo diệu (tác giả Trần Thành Đạt); Vút bay (tác giả Trần Nhân Quyền).

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, những bức ảnh đoạt giải lần này là những tác phẩm ảnh báo chí đẹp, gây bất ngờ cho Ban Giám khảo và Ban Tổ chức.

Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam; phản ánh những vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN.

"Ngay cả khi có những bức ảnh chưa thật toàn bích thì tôi vẫn tin rằng người chụp đã cho khán giả cơ hội sống lại những phút giây hồi hộp, vỡ òa cảm xúc trong những ngày sôi động tuyệt vời của SEA Games 31 - Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Việc nhiều tác giả mới đã đoạt giải cao của cuộc thi cho thấy đây là sân chơi khách quan, công bằng của cái đẹp và sự nỗ lực của những người cầm máy", đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu.

Tại lễ trao giải Ban Tổ chức đã trưng bày 16 tác phẩm đoạt giải và 15 tác phẩm đẹp khác lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi, tổng cộng là 31 tác phẩm tượng trưng cho kỳ SEA Games lần thứ 31. Tham dự lễ trao giải và tham quan trưng bày ảnh, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: Tại Lễ trao giải lần này, ban tổ chức đã trưng bày nhiều tác phẩm ảnh đẹp, mang đậm tính nghệ thuật cao phản ảnh về những khoảng khắc đẹp, thiêng liêng của các vận động viên Việt Nam nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Khi được chiêm ngưỡng 31 bức ảnh  trưng bày triển lãm chúng ta như được sống lại với không khí sôi nổi, tưng bừng trong những ngày diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Đây sẽ là những khoảnh khắc đắng nhớ, đẹp về hình ảnh thể thao trên trường quốc tế.

Phát động ngày 10/5, cuộc thi Ảnh đẹp SEA Games 31 diễn ra trong thời gian tương đối ngắn (bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 12/5 và hạn chót nhận ảnh là ngày 30/5), nhưng đã được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo đánh giá của ban giám khảo, bất ngờ ở cuộc thi này là trong số những tác giả giành giải hầu hết lại không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chỉ là tay máy nghiệp dư. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhiếp ảnh nước nhà, bởi khi tham gia chụp ảnh thể thao điều kiện tiên quyết là phải có máy móc, thiết bị liên quan rất tốt, chất lượng. Điều này cho thấy sự đam mê nhiếp ảnh của tác giả là rất lớn./.