Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Ông Đỗ Văn Bình tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII
Ông Đỗ Văn Bình tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII
01/07/2022 07:58

Chiều 30/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022-2027) được tổ chức sau 2 năm trì hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ VII gồm 51 uỷ viên, và Ban chấp hành mới đã bầu  Ban kiểm tra gồm 5 thành viên và Ban thường vụ gồm 16 thành viên.

Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa VI, ông Đỗ Văn Bình- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – SUDICO, tiếp tục ứng cử và đắc cử Chủ tịch khóa mới.

Đại hội còn còn bầu ra 8 Phó Chủ tịch gồm:  ông Đồng Đại Lộc, ông Nguyễn Thiện Minh, ông Bùi Minh Giám, ông Kiều Văn Hiền, bà Bùi Thị Kim Yến, ông Trần Văn Tâm, ông Đỗ Hữu Trường ông Trần Chí Dũng.

Bà Huỳnh Phương Loan - Chủ nhiệm bộ môn bắn súng TPHCM, Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng TPHCM được bầu là Tổng Thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Theo báo cáo tổng kết khóa VI trình bày tại Đại hội, về chuyên môn, từ năm 2017 đến 2022, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã tổ chức 23 giải đấu quốc gia, đạt 858 huy chương vàng, 845 huy chương bạc, 811 huy chương đồng, phá 80/226 kỷ lục quốc gia; tham gia 9 giải quốc tế, giành 37 huy chương vàng, 40 huy chương bạc và 24 huy chương đồng.

Nổi bật trong đó, tại SEA Games 31, bắn súng Việt Nam mang về 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Được sự hỗ trợ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Liên đoàn Bắn súng thế giới, châu Á và Đông Nam Á, nhiệm kỳ vừa qua Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài, HLV quốc gia và các địa phương được gần 1.000 VĐV, 160 HLV, 90 trọng tài cấp quốc gia và quốc tế.

Về công tác xã hội hoá, từ tháng 12/2016 đến 5/2022, Liên đoàn huy động được 4.373.000.000 đồng để hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn, thi đấu quốc tế; trao thưởng các giải thi đấu, tài trợ thực phẩm chức năng, quần áo thi đấu cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Ở nhiệm kỳ mới, Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng bộ máy Liên đoàn kỷ cương, chuyên nghiệp; kiện toàn cơ cấu tổ chức ban chấp hành, ban thường vụ và cơ quan Liên đoàn theo hướng tinh, gọn, hiệu quả; xây dựng và tổ chức thực hiện thành công Chiến lược Bắn súng Việt Nam giai đoạn 2022-2030 và những năm tiếp theo; phát triển mạng lưới bắn súng trên toàn quốc; chuẩn hoá các trung tâm đào tạo, thi đấu đạt trình độ quốc tế ở 3 miền Bắc, Trung, Nam; đào tạo tài năng bắn súng trẻ gắn với mục tiêu Olympic; đẩy mạnh xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội phát triển môn Bắn súng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Bắn súng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong đó có những giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Phấn biểu dương những thành tích của Bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là tấm HCV, HCB Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh.

“Trong cuộc làm việc mới đây của tôi với Uỷ ban Olympic Hungary, ông Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hungary đã chúc mừng thành tích 1 chiếc HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Dù chiếc HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh đoạt được cách đây gần 6 năm nhưng cho tới giờ bạn bè quốc tế vẫn nhớ tới, nhắc tới. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ mãi đắm đuối với thành tích này nhưng rõ ràng đó là thành tích đáng để tôn vinh và chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục có được thành tích cao. Ngoài ra, thành tích của các VĐV ở giải thế giới, châu lục, khu vực cũng đáng để ghi nhận. Từ đó chúng ta phải có kế hoạch kỹ lưỡng, đặt ra các mục tiêu cụ thể để cải thiện thành tích”, ông Trần Đức Phấn đánh giá.

Đại diện cho Tổng cục TDTT cũng đề nghị bộ máy hoạt động của Liên đoàn nhiệm kỳ tới phải thật chuẩn mực, tận dụng được tối đa bộ phận chuyên môn, tận dụng được sức mạnh của ban chấp hành gồm đông đảo các uỷ viên; phối hợp chăm lo, đào tạo các VĐV, tài năng cho Bắn súng Việt Nam; chú trọng công tác xã hội hoá tăng cường các nguồn lực cho Liên đoàn.

Tại Đại hội, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL

* Trước đó, sau khi kết thúc SEA Games 31, huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh quyết định rút lui không tham gia vào Ban chấp hành Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII. Trả lời phỏng vấn báo Sài Gòn Giải Phóng về vấn đề này bên lề Đại hôi, tân Tổng thư ký Huỳnh Phương Loan nói: “ Nguyên Tổng thư ký Nguyễn Thị Nhung là người có nhiều cống hiến với bắn súng Việt Nam. Trong thời gian công tác trước, bà Nhung cũng làm việc nhiều với tôi, chia sẻ, hướng dẫn tôi nhiều về chuyên môn. Chắc chắn thời gian tới tôi vẫn cần trao đổi trong công việc với bà Nhung, và với kinh nghiệm,  chuyên môn đã có  chúng tôi luôn tin tưởng sự làm việc hiệu quả”./.