Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự ASEAN Para Games 11
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự ASEAN Para Games 11
21/07/2022 16:54

Đoàn Việt Nam tham dự  Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11)  tại Indonesia gồm 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên.

Sáng 20/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, nồng ấm tạo nguồn động viên, khích lệ to lớn cho các vận động viên trước ngày lên đường tới Para Games sau 5 năm ngắt quãng kể từ Para Games lần cuối của khu vực tổ chức tại Malaysia năm 2017.

Trước lễ xuất quân, Đoàn đã đến dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

ASEAN Para Games 11 năm nay có tên gọi chung là Surakarta 2022, thu hút 1648 vận động viên của 11 quốc gia với chương trình thi đấu 14 môn thể thao diễn ra tại thành phố Solo (Surakarta) thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia từ ngày 30/7 đến 6/8.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với tổng cộng 120 vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao gồm: Điền kinh (32 vận động viên và 1 vận động viên dẫn đường), bơi (29 vận động viên), cử tạ (11 vận động viên), cầu lông (11 vận động viên), bóng bàn (14 vận động viên), cờ vua (17 vận động viên), judo (4 vận động viên), và  bắn cung (1 vận động viên).

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11, đây là kỳ Đại hội có rất nhiều khó khăn cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Trong hơn 3 năm qua, các vận động viên không được thi đấu quốc tế, chỉ một số rất ít các vận động viên đặc biệt xuất sắc mới được tham gia các giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020. Nhiều giải thể thao người khuyết tật trong nước cũng bị hoãn, hủy nên công tác tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự Đại hội cũng gặp khó khăn.

Trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương mong muốn các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tại lễ xuất quân, vận động viên Lê Văn Công (môn cử tạ) và Nguyễn Thị Ngọc Thúy (môn điền kinh) thay mặt các vận động viên thể hiện quyết tâm, đoàn kết, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại ASEAN Para Games 11.

Theo kế hoạch, các nhóm thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam từ Đà Nẵng và TPHCM sẽ bay ra Hà Nội, và gộp cùng toàn đoàn bay thẳng từ Hà Nội tới Solo trong ngày 26//7 ./.