Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Khai mạc Ngày hội Olympic Hockey năm 2022
Khai mạc Ngày hội Olympic Hockey năm 2022
28/11/2022 09:24

Sáng 25/11, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức chương trình Ngày hội Olympic Hockey (khúc côn cầu). Qua đó nhằm tạo điều kiện khích lệ, phát triển môn Hockey đến với đông đảo người dân Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Trường Đại học TDTT Đà Nẵng và Tổng thư ký Ủy ban Olympic, ông Trần Văn Mạnh. Trong khuôn khổ chương trình, hai huấn luyện viên Hockey Huỳnh Đại Phúc và  Lý Kim Long cùng trực tiếp giảng dạy, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của môn thể thao này đến 50 sinh viên thể thao xuất sắc năm cuối của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Đây là hai huấn luyện viên tiên phong trong phong trào Hockey tại Việt Nam đã từng tham dự SEA Games.

Ông Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng cho biết: Hiện nay trường đang giảng dạy nhiều môn thể thao, tuy nhiên chưa có môn học Hockey. Đây là tiền đề thuận lợi để nhà trường xem xét, bổ sung môn học này vào chương trình đào tạo, phát triển. Đồng thời là cơ hội tốt cho các em sinh viên được tiếp cận, làm quen với môn thể thao Hockey. Nhà trường mong muốn Ủy ban Olympic có thể tăng cường thêm nhiều lớp huấn luyện, đào tạo những môn có xu hướng phát triển cho các sinh viên. Song song đó bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thể dục thể thao trong nhà trường”./.

(http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/58799/khai-mac-ngay-hoi-olympic-hockey-nam-2022)