Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế hỗ trợ đào tạo 100 VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam
Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế hỗ trợ đào tạo 100 VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam
01/02/2023 08:03

Đó là kết quả buổi tiếp và làm việc vào chiều 31/1, tại Hà Nội của Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng với phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF). Phái đoàn do Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ - ngài Ser Miang và Chủ tịch ISF ngài Ryu Seung-min dẫn đầu.

Cùng dự, về phía Việt Nam còn có lãnh đạo Uỷ ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL).

Trong không khí thân mật, mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ông rất vui vì được gặp lại những người bạn mà ông đã từng gặp và làm việc cách đây vài tháng tại Hàn Quốc. Niềm vui đó càng được nhân lên khi đây đang là thời điểm nhân dân Việt Nam vừa đón Tết cổ truyền và đón một mùa xuân mới đầy hy vọng. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân năm mới 2023, theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bộ trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

Bộ trưởng chia sẻ, hiện tại Thể thao Việt Nam đang chú trọng phát triển một cách toàn diện, cả về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, phong trào Olympic của thể thao Việt Nam đang phát triển và có bước hội nhập nhanh với thế giới. Để có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực tự thân, Thể thao Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Uỷ ban Olympic các nước thành viên trong đó có Hàn Quốc và Singapore. Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ của Uỷ ban Olympic quốc tế và Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế, Bộ trưởng mong muốn các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, quê hương của Phó Chủ tịch IOC và Chủ tịch Quỹ là đất nước Singapore và Hàn Quốc đều là những quốc gia có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Trong lĩnh vực Thể thao, tại các cuộc gặp gỡ, làm việc với Uỷ ban Olympic 2 nước hoặc các Bộ liên quan, các bên đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam. Để cụ thể hoá các cam kết giữa các bên, Bộ trưởng mong muốn phía Quỹ sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để các VĐV Việt Nam được sang tập huấn tại một đất nước phát triển, là một trong những nền thể thao mạnh của châu Á  - Hàn Quốc. Bộ trưởng cũng đề nghị Quỹ sẽ có hình thức khen thưởng xứng đáng để động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam phấn đấu tập luyện, thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các đấu trường lớn của châu Á, thế giới và kể cả đấu trường khu vực.

Đáp lại đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, đại diện phái đoàn cho biết, ISF sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để lựa chọn 100 VĐV xuất sắc ở những môn Hàn Quốc có thế mạnh để đào tạo tại Việt Nam. Sau đó phía bạn sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất trong số này để đưa sang Hàn Quốc đào tạo dưới sự dẫn dắt của các HLV Hàn Quốc và chương trình huấn luyện của phía bạn. Đặc biệt tin vui với các VĐV Việt Nam qua buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng là  Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ ISF tại Việt Nam sẽ có các mức thưởng là 1 triệu USD cho VĐV đoạt HCV, 500 ngàn USD cho VĐV đoạt HCB và 200 ngàn USD cho VĐV đoạt HCĐ tại Olympic Paris 2024. Đây sẽ là sự động viên, khích lệ lớn để các VĐV Việt Nam tập luyện, thi đấu hết mình tại kỳ thế vận hội sắp tới.

(Nguồn: http://www.baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/60827/quy-chien-luoc-the-thao-quoc-te-ho-tro-dao-tao-100-vdv-xuat-sac-cua-the-thao-viet-nam)