Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 09, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Việt Nam nhất toàn đoàn tại giải vô địch Karate Đông Nam Á
Việt Nam nhất toàn đoàn tại giải vô địch Karate Đông Nam Á
21/03/2023 12:42

Sau một tuần thi đấu từ 13-19/3, đội tuyển Karate Việt Nam giành vị trí thứ nhất tại giải vô địch Karate Đông Nam Á 2023 diễn ra tại Philippines với 23 Huy chương Vàng (HCV), 20 Huy chương Bạc (HCB) và 23 Huy chương Đồng (HCĐ).

Với tổng cộng 66 huy chương, tuyển Karate Việt Nam bỏ xa các đội tuyển còn lại ở khu vực Đông Nam Á.  Xếp thứ 2 là Thái Lan với 8 HCV, 10 HCB và 18 HCĐ. Indonesia đứng thứ 3 với 8 HCV, 5 HCB và 11 HCĐ.

Các đội tuyển tham dự được chia thành hai hệ thi đấu gồm đội tuyển và đội trẻ. Đây là lần thứ 10 giải đấu được tổ chức với sự tham gia của 8 đội tuyển là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Campuchia, Brunei và Philippines.

Võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm của Việt Nam gây ấn tượng nhất khi giành cú đúp HCV kumite (đối kháng) hạng dưới 55kg nữ. Mỹ Tâm đã đánh bại 2 võ sĩ Chokprasertgul Sirigamolnate (Thái Lan ) và Montalvo Jenelle (Philippines) tại hai hệ đấu để mang về HCV cho Việt Nam.

Trong khi đó, võ sĩ Trần Lê Tấn Đạt đã mang về HCV hạng trên 84kg nam cho Karate Việt Nam. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn giành hai HCV đồng đội kata nam và nữ.

Với thành tích nhất khu vực Đông Nam Á, tuyển Karate Việt Nam có bước chạy đà hoàn hảo cho SEA Games 32 tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 31, Karate Việt Nam cũng nhất toàn đoàn với 7 HCV, 2 HCB và 6 HCĐ./.