Thứ Ba, Tháng Mười Hai 12, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Môn E-sport tiếp tục được đưa vào chương trình thi đấu tranh huy chương tại ASIAD lần thứ 20 ở Aichi-Nagoya năm 2026
Môn E-sport tiếp tục được đưa vào chương trình thi đấu tranh huy chương tại ASIAD lần thứ 20 ở Aichi-Nagoya năm 2026
25/07/2023 07:19

Ngày 8 tháng 7 năm 2023 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 20 tại Aichi – Nagoya (AINAGOC) thông báo việc bổ sung thêm 9 môn vào chương trình thi đấu của Đại hội này trong đó có môn Thể thao điện tử (E-sport) là môn thi đấu tranh huy chương.

Tin vui này được công bố tại Đại hội đồng Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) lần thứ 42 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan và Liên đoàn Thể thao điện tử Châu Á (AESF) hoan nghênh quyết định này. Việc bổ sung thêm môn E-sport vào Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 20 năm 2026 thể hiện tầm quan trọng và giá trị đối với người hâm mộ thể thao vì bộ môn này tiếp tục được cộng đồng Olympic Châu Á ủng hộ và công nhận.

Chủ tịch AESF Kenneth Fok cho biết: “AESF hoan nghênh quyết định này của OCA và AINAGOC, và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ cho bộ môn E-sport. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ với AINAGOC để đảm bảo bộ môn E-sport tuyệt vời này được công nhận là một môn thi đấu tranh huy chương tại ASIAD 20 ngay sau ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc”.

Sau buổi hợp tác với Ban tổ chức ASIAD 19 (HAGOC) về công tác chuẩn bị cho ASIAD 19 sắp tới, AESF sẽ tiếp tục phối hợp với AINAGOC và các cơ quan địa phương để đảm bảo chương trình thi đấu môn E-sport diễn ra tốt đẹp tại ASIAD 20.