Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Sôi nổi Giải Bơi cứu đuối thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc ‘Đường đua xanh’ 2023
Sôi nổi Giải Bơi cứu đuối thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc ‘Đường đua xanh’ 2023
25/07/2023 07:22

Từ  ngày 19 đến 23/7, tại Trung tâm Bơi lặn Yết Kiêu (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Cục Thể dục thể thao (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH&TT Khánh Hòa tổ chức Giải bơi cứu đuối thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2023.

Giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh thành ở 6 nhóm tuổi: Từ 6-8 tuổi, từ 9-11 tuổi, từ 12-13 tuổi, từ 14-15 tuổi, từ 16-17 tuổi và nhóm hướng dẫn viên từ 18 tuổi trở lên. Thi đấu 6 nội dung thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước gồm: Kiến thức về phòng, chống đuối nước; “Ai mặc áo phao nhanh nhất”; “Đua thuyền”;  kỹ năng “Cứu đuối trên bờ bằng phao”; kỹ năng “Xuống nước cứu đuối gián tiếp”; kỹ năng nổi ngửa “Con sứa nào giỏi nhất” và 36 nội dung bơi của từng nhóm tuổi  bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi và dìu người bị nạn.

Thông qua giải đấu, thanh thiếu nhi, các vận động viên và học sinh trên toàn quốc sẽ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc có năng khiếu môn bơi cho địa phương và quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Thể dục thể thao cho mọi người (Cục TDTT), Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: "Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, trong thời gian qua, Cục TDTT đã phối hợp với các đơn vị liên quan và nhãn hàng Nestlé MILO triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức và rèn luyện cho các em kỹ năng phòng, chống đuối nước. Trong đó, Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là cơ hội để các em tham gia thi đấu, trau dồi kỹ năng bơi và cứu đuối, rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ thông qua thể thao. Chúng tôi cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO để mang đến sân chơi thể thao bổ ích dành cho trẻ".

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, đây là hoạt động thường xuyên hằng năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục vận động thanh thiếu nhi, học sinh tích cực học bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phòng, chống bệnh tật và giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời, đây là dịp Cục TDTT phổ biến, triển khai Chương trình thí điểm đánh giá trẻ em biết bơi gồm các 4 tiêu chí đó là: Biết kiến thức phòng, chống đuối nước; Biết kỹ năng bơi từ 25m trở lên; Biết đứng nước, nổi ngửa và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước;  Biết kỹ năng cứu đuối an toàn

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Anh cảm ơn Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa đã đăng cai, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Giải; Công ty TNHH Nestle Việt Nam tiếp tục đồng hành triển khai Chương trình bơi của Bộ VHTTDL trong suốt nhiều năm qua.

Cũng tại lễ khai mạc giải, bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng Giải bơi cứu đuối thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là một trong những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm giúp các em trang bị kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước bên cạnh những kỹ năng sống khác. Khi tham gia các sân chơi dưới nước nói riêng và thể thao nói chung, trẻ không chỉ hình thành các kỹ năng sinh tồn cần thiết, mà còn nâng cao sức khỏe thể chất và rèn luyện ý chí bền bỉ cho bản thân thông qua những trải nghiệm thi đấu, luyện tập thể thao. Đó chính là mong muốn mà Nestlé MILO gửi gắm trong hành trình cùng các bậc phụ huynh hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ ý chí tác động tích cực đến xã hội Việt Nam trong tương lai.”./.