Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Khai mạc Giải đua thuyền Rowing và Canoing Vô địch quốc gia 2023
Khai mạc Giải đua thuyền Rowing và Canoing Vô địch quốc gia 2023
14/11/2023 10:23
Sáng 13/11, tại Khu huấn luyện Đua thuyền Hải Phòng, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Quốc gia khai mạc Giải đua thuyền Rowing và Canoing Vô địch quốc gia 2023.

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Tô Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, đua thuyền là môn thể thao đang phát triển rộng khắp trong cả nước. Thời gian qua, tại các giải Vô địch Đông Nam Á, châu Á, Đội tuyển Quốc gia Đua thuyền Việt Nam đạt nhiều thành tích cao.

Giải đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch Quốc gia năm 2023 là dịp để các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước đua tài, khẳng định vị thế của mình, qua đó phát hiện và bổ sung vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế thời gian tới. Thông qua giải nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực và nâng cao công tác quản lý, tổ chức thi đấu tại các địa phương.

Bà Phạm Thị Tô Trang đề nghị, các đơn vị liên quan, thành viên Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải đạt kết quả cao nhất. Các trọng tài điều hành giải chính xác, khách quan, vận động viên thi đấu hết mình, thực hiện nghiêm túc luật, điều lệ và quy định của Ban tổ chức.
Giải đấu diễn ra từ 9-21/11 với sự tham gia của 450 vận động viên đến từ 30 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước.

Trước đó, vận động viên đã đấu loại ở một số cự ly. Sau các vòng đấu loại, trong ngày 13/11 diễn ra các trận đấu chung kết và trao huy chương các cự ly W2-, LM4X, LM2-, LW1X, M2X, LW4-; đấu chung kết, trao huy chương các cự ly W2X, MIX, LW2-, M4-, LW4X, LM2X, W4- vào ngày 14/11.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)