Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 01, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Giải Pencak Silat vô địch châu Á năm 2023: Việt Nam xếp thứ Nhì với 8 huy chương vàng
Giải Pencak Silat vô địch châu Á năm 2023: Việt Nam xếp thứ Nhì với 8 huy chương vàng
15/11/2023 16:41
Sau 5 ngày tranh tài (từ ngày 8 đến 13/11), giải Pencak Silat vô địch châu Á lần thứ 7 - 2023 diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã kết thúc. Với 8 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 9 huy chương đồng, đội tuyển Việt Nam xếp thứ Nhì toàn đoàn.

Tham dự giải Pencak Silat vô địch châu Á lần thứ 7 - 2023 thu hút sự tham dự của hơn 500 vận động viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục. Tại giải, các vận động tranh tài ở nội dung Quyền biểu diễn và các hạng cân của nội dung đối kháng nam, nữ.

Đội tuyển Việt Nam dự giải với 23 vận động viên tranh tài ở các nội dung đối kháng nam và nữ. Sau 5 ngày tranh tài, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và dành được 8 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Trong đó, 8 tấm huy chương vàng được mang về do công của các võ sĩ Quàng Thị Thu Nghĩa (75kg nữ), Lê Thị Vân Anh (60kg nữ), Cà Thị Minh (80kg nữ), Trần Thị Điệp (85kg nữ), Nguyễn Tấn Sang (80kg nam), Lê Văn Toàn (+95kg nam), Vũ Duy Thành (60kg nam), Lê Ngọc Vũ (+110kg nam).

Trong số này, Nguyễn Tấn Sang và Quàng Thị Thu Nghĩa là các võ sĩ từng giành huy chương vàng tại SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 vừa qua.

Những tấm huy chương bạc được mang về do công của các võ sĩ: Nguyễn Duy Tuyến (85kg nam), Nguyễn Minh Triết (65kg nam) và Vũ Đức Hùng (75kg nam). Những tấm huy chương đồng còn lại thuộc về Vũ Thị Tuyết, Văng Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Hạnh Trang, Nguyễn Khắc Trung, Nguyễn Trung Phúc, Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Văn Trí, Nguyễn Tấn Định và Phạm Hải Tiến.
Đáng tiếc nhất là trường hợp của võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến - võ sĩ có nhiều kết quả thi đấu quốc tế cũng như từng giành các ngôi vô địch ở đấu trường châu Á, thế giới trước đây nhưng lần này thua tại chung kết nội dung của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam - cho biết: Thành tích các võ sĩ của chúng ta giành được tại giải lớn nhất trong năm của bộ môn Pencak Silat ở đấu trường châu Á cho thấy tín hiệu đáng mừng khi hầu hết các cá nhân đạt thành tích đều nằm ở lứa vận động viên trẻ kế cận, được lựa chọn, đầu tư cho đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, sau giải vô địch châu Á, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải vô địch thế giới và giải trẻ vô địch thế giới năm 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây.

 Đ.H