Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Vovinam Việt Nam lần đầu tiên vô địch thế giới hạng cân 92kg
Vovinam Việt Nam lần đầu tiên vô địch thế giới hạng cân 92kg
29/11/2023 16:30
Trên sân nhà, các võ sĩ Việt Nam đang thi đấu rất thành công, mang về "cơn mưa" huy chương vàng tại giải Vovinam thế giới 2023, trong đó nổi bật là nhà vô địch Nguyễn Hữu Toàn.

Võ sĩ Nguyễn Hữu Toàn giành huy chương vàng thế giới hạng 92kg. Ảnh: FBNV

Trong những ngày qua, đoàn Vovinam Việt Nam mang về "cơn mưa" huy chương vàng, điển hình như Lê Nguyễn Hoài Nam (57kg nam), Bùi Thị Thảo Ngân (66kg nữ), Nguyễn Tứ Cường (ngũ môn quyền), Nguyễn Thị Ngọc Trâm (long hổ quyền), Bùi Xuân Nhật (48kg nam), Lê Ngọc Vĩnh (60kg nam)...

Nổi bật trong số đó huy chương vàng nội dung đối kháng hạng 92kg của vận động viên Nguyễn Hữu Toàn. Võ sĩ Nam Định đã thi đấu ấn tượng với tâm thế tự tin, đấu pháp hợp lý để lần lượt đánh bại các đối thủ đến từ Nga, Romani, Libya, Iran, Algeria,…

Đáng chú ý, trong trận chung kết, Hữu Toàn vượt qua đối thủ người Nga sau 3 hiệp đấu kịch tính với tỉ số chung cuộc 5-3 để lên ngôi vô địch.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Việt Nam giành tấm huy chương vàng Vovinam thế giới hạng cân 92kg, đồng thời cũng là kết quả tốt nhất của thể thao Nam Định tại đấu trường thế giới.

Thành tích của Hữu Toàn cho thấy sự quan tâm đầu tư đúng đắn của tỉnh Nam Định nói chung và ngành thể thao nói riêng đối với các môn thể thao thành tích cao, trong đó có Vovinam.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 năm 2023 diễn ra từ ngày 22.11 đến 30.11, ghi nhận số lượng vận động viên tham gia đông nhất trong lịch sử với 650 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giải đấu bao gồm 44 bộ huy chương với 26 nội dung quyền và 18 hạng cân đối kháng.

Theo Báo Laodong