Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Việt Nam đăng cai tổ chức 1 lượt giải bóng chuyền nữ SEA V.League 2024
Việt Nam đăng cai tổ chức 1 lượt giải bóng chuyền nữ SEA V.League 2024
06/12/2023 15:41
Việt Nam sẽ không đề xuất xin làm chủ nhà giải bóng chuyền nữ AVC Challenge Cup 2024 mà chỉ đăng cai tổ chức 1 lượt tại SEA V.League 2024.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là chủ nhà lượt đi SEA V.League 2023. Ảnh: VFV
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ không tham dự nhiều giải đấu trong năm 2024 do năm sau không có các giải vô địch châu Á, SEA Games hay ASIAD.

Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ chỉ tranh tài tại cúp bóng chuyền nữ Châu Á, cúp thách thức nữ Châu Á (AVC Challenge Cup), SEA V.League (giải bóng chuyền nữ quốc tế Đông Nam Á) và VTV Cup.

Được biết, sau năm 2023, các giải bóng chuyền của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) tổ chức sẽ được giao hẳn quyền cho một đơn vị đăng cai riêng.
Có nghĩa là quốc gia nào có ý định muốn đăng kí một giải thuộc hệ thống của AVC thì sẽ không cần làm việc trực tiếp với Liên đoàn mà sẽ thông qua đơn vị mà AVC giao quyền.
Theo ông Lê Trí Trường - Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, gần như chắc chắn Việt Nam sẽ không nộp văn bản để đăng cai giải nữ quốc tế AVC Challenge Cup 2024.
AVC Challenge Cup 2023 diễn ra hồi tháng 6 tại Indonesia. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua chủ nhà Indonesia tại chung kết để lên ngôi vô địch, đồng thời lần đầu tiên giành quyền dự giải hạng 2 thế giới FIVB Challenge Cup 2023.
Trong khi đó, với SEA V.League 2024, Việt Nam và Thái Lan tiếp tục được lựa chọn để lần lượt đăng cai tổ chức một lượt của giải đấu.
Nội dung nam của giải này được tổ chức tại Indonesia và Philippines. Ở cả 2 nội dung đều cùng có 4 đội tuyển quốc gia đăng kí tham gia gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines.
Đây là tin vui đối với người hâm mộ bóng chuyền cả nước bởi khán giả sẽ được trực tiếp theo dõi các cô gái Việt Nam thi đấu trên sân nhà.
Tại SEA V.League 2023, lượt đi được tổ chức tại Vĩnh Phúc (Việt Nam), trong khi Chiangmai (Thái Lan) là nơi diễn ra các trận đấu lượt về. Ở cả 2 lượt giải này, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đều giành vị trí số 1.
Việt Nam được Liên đoàn bóng chuyền Đông Nam Á và châu Á đánh giá cao ở công tác tổ chức. Khán giả tới nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc theo dõi giải đấu cũng được ghi nhận với số lượng lớn. Đây là một trong những lí do giúp Việt Nam tiếp tục được tin tưởng và quyền đăng cai một lượt của SEA V.League 2024.
Giải đấu năm sau vẫn chưa xác định thời gian diễn ra. Tuy nhiên, theo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ban tổ chức sẽ có những tính toán thời gian để đảm bảo tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia tham dự.
SEA V.League là giải đấu có tiền thưởng khá cao. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã bỏ túi gần 700 triệu đồng tiền thưởng ở SEA V.League 2023 sau khi giành vị trí Á quân.
Bên cạnh đó, giải đấu là cơ hội để các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt thi đấu, cọ xát, nhất là với Thái Lan - tuyển bóng chuyền nữ số 1 Đông Nam Á hiện tại.
HOÀNG HUÊ