Thứ Tư, Tháng Mười Một 13, 2019
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao Việt Nam
Tin thể thao quốc tế
Khóa học đoàn kết Olympic cho huấn luyện viên môn bóng đá
Khóa học đoàn kết Olympic cho huấn luyện viên môn bóng đá
02/12/2017 06:57
Sáng 31/5, tại thành phố Huế đã bắt đầu Khóa   học đoàn kết Olympic cho huấn luyện viên môn bóng đá. Đây là khoá học do Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức  với sự hỗ trợ về kinh phí của Quỹ đoàn kết Olympic OS và  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA hỗ trợ  giảng viên  đồng thời cung cấp các trang thiết bị khóa học.

Giảng viên khóa học mà FIFA bổ nhiệm chính là ông Mike Wong quốc tịch Singapore, giảng viên cao cấp AFC, giảng viên FIFA, nguyên Giám đốc  kỹ thuật LĐBĐ Brunei, hiện đang đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Lào. Ông Mike Wong cũng từng tham gia trợ lý HLV Akira Nishino ở CLB Kashiwa Reysol  trước khi HLV Akira Nishino trở thành HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản.

Tới dự lễ khai mạc khoá học có ông Trần Văn Mạnh - Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Lê Xuân Bình - Phó Giám đốc sở Văn Hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cùng 26 học viên là các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ tại các CLB, trung tâm trên cả nước .

Giảng viên Mike Wong đã gửi lời chào của Chủ tịch FIFA tới các thành viên. Ông cho biết, khóa học chỉ có 5 ngày nhưng ông sẽ cố gắng mang đến cho các học viên những phương pháp huấn luyện với chủ đề dành cho các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ. “Tôi sẽ cố gắng chia sẻ tất cả những gì mình có và cũng rất mong các HLV có thể chia sẻ những gì các bạn biết để tạo một không khí trao đổi trong 5 ngày học. Không phân biệt người giảng người nghe, để các học viên (HLV) làm trung tâm của khóa học. Mong rằng với cách làm mới mà FIFA & AFC đang cố gắng thay đổi, khóa học sẽ tạo được một bầu không khí vui vẻ, hiệu quả cho các HLV” -  ông Mike Wong nói.

Thay mặc các học viên, lớp trưởng Đào Quang Hùng cam kết sẽ tập trung lĩn hội kiến thức trong khóa học để quay về giúp các cầu thủ trẻ, góp phần vào sự phát triển các thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam.

Cũng tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký UBOVN phát biểu: “Khóa học rất có ý nghĩa góp phần nâng cao trình độ các HLV của Việt Nam; tạo điều kiện cho các HLV có dịp để trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia nước ngoài, là dịp hiếm giúp các HLV bổ sung kiến thức cho bản thân. Bóng đá trẻ là một yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng và phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Do đó đánh giá cao tính chất của khóa học khi đi sâu vào việc giúp cho các HLV đang làm công tác bóng đá trẻ trên cả nước. Chúc các HLV  có thể bổ sung cập nhật kiến thức trong 5 ngày học, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đáp ứng được kỳ vọng của ban tổ chức khóa học”./.

   Login