Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao Việt Nam
Tin thể thao quốc tế
Paris 2024 sẽ giúp bóng ném bãi biển cất cánh
Paris 2024 sẽ giúp bóng ném bãi biển cất cánh
23/02/2024 09:51
Năm 2024 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất của môn bóng ném bãi biển. Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ đóng vai trò là nơi giới thiệu môn thể thao này mặc dù chỉ với tư cách là môn thể thao biểu diễn.

Vào năm 2023, môn thể thao này đã được thi đấu trên sáu lục địa. Từ Paris 2024, môn bóng ném bãi biểu dự kiến sẽ được tổ chức nhiều hơn và mối quan hệ giữa các liên đoàn sẽ phát triển.

Giampiero Masi, Chủ tịch Nhóm công tác bóng ném bãi biển của Liên đoàn bóng ném quốc tế đã đánh giá năm 2023 cũng như chỉ ra một số thách thức cho năm 2024. Chủ tịch Giampiero Masi nhấn mạnh rằng: “những thách thức, dù là kỹ thuật hay thể thao, đều được coi là một phần của môn thể thao này. Chúng tôi luôn nhìn về tương lai với rất nhiều sự lạc quan và với mục đích không ngừng nâng cao kết quả của mình".

Chủ tịch Giampiero Masi giải thích: "Các sự kiện quốc tế là những điểm mốc và điểm chuẩn quan trọng, cả từ quan điểm kỹ thuật và tổ chức. Do đó, năm 2023 là "một năm chuyển tiếp". Đó là giai đoạn lập kế hoạch và chuẩn bị cho năm 2024. Theo Chủ tịch, năm 2024 Ủy ban Olympic quốc tế sẽ có thể nhìn thấy tiềm năng to lớn của môn bóng ném bãi biển".

Là một môn thể thao đang phát triển trên toàn thế giới, hàng năm, Liên đoàn bóng ném quốc tế và Nhóm công tác bóng ném bãi biển cùng hợp tác để phát triển môn thể thao này.

“Năm ngoái, các liên đoàn châu lục của chúng tôi đã bận rộn với các giải đấu vòng loại cho Giải vô địch thế giới bóng ném bãi biển nam và nữ 2024 và Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Bali, Indonesia, cũng như nhiều giải đấu châu lục và quốc gia trên khắp thế giới, chưa kể đến Giải bóng ném bãi biển toàn cầu của Liên đoàn bóng ném quốc tế", Chủ tịch Giampiero Masi cho  biết.

Tin tốt cho môn bóng ném bãi biển khi thấy các quốc gia như Kuwait, Ả Rập Xê út, Hàn Quốc, Philippines và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đang có những thể hiện xuất sắc trong môn bóng ném bãi biển. Nếu các quốc gia này có kế hoạch đầu tư đúng đắn, họ sẽ sớm có thể đóng một vai trò quan trọng trong môn thể thao này.

Giải bóng ném bãi biển toàn cầu là một sự kiện có nội dung quảng bá và kỹ thuật cao. Có hai chặng ở Nam Mỹ (Maricá, Brazil) và hai chặng ở Châu Âu (Płock, Ba Lan). Chặng thứ ba được tổ chức tại Châu Phi (Hammamet, Tunisia), mở ra cơ hội cho một cách tiếp cận mới về bóng ném bãi biển của các liên đoàn quốc gia châu Phi khác nhau.

Kenya, Algeria, Togo và Mali tỏ ra rất quan tâm. Tunisia và Maroc đi đầu về môn bóng ném bãi biển ở Châu Phi. Và cuối cùng là Châu Á, nơi Doha (Qatar) sẽ cho thấy là một trải nghiệm khó quên từ quan điểm tổ chức, kỹ thuật và công chúng.

Bóng ném bãi biển được chơi trên tất cả sáu lục địa bởi hơn 130 quốc gia. Kể từ năm 2004, 10 Giải vô địch thế giới bóng ném bãi biển dành cho nam và nữ đã được tổ chức ở bốn châu lục khác nhau. Ở cấp độ toàn cầu, bóng ném bãi biển được công nhận là môn thể thao chính thức của Thế vận hội Olympic trẻ, Đại hội thể thao thế giới và Đại hội thể thao bãi biển thế giới.

Phương Phương biên dịch