Thứ Sáu, Tháng Giêng 21, 2022
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Thông báo Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026)
Thông báo Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026)
17/11/2021 08:17
Ngày 18 tháng 11 năm 2021, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026). Sau hơn bốn tháng tích cực chuẩn bị theo Nghị quyết Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành từ đầu tháng 7, Ban trù bị và các Tiều ban UBOVN đã hoàn thiện các Văn kiện trình Đại hội nhiệm kỳ VI cũng như hoàn tất kế hoạch tổng thể cho công tác tổ chức Đại hội. “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”, Đại hội VI của UBOVN chính thức tiến hành khẩn trương nhưng trang trọng, đúng Quy chế, Điều lệ trong trọn buổi sáng 18/11.
Tham dự Đại hội có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo ngành Thể dục thể thao; Chủ tịch danh dự, Lãnh đạo Uỷ ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ; các Ủy viên Ban Chấp hành UBOVN nhiệm kỳ V; các đại biểu Đại diện cho các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Quốc gia, Cơ quan quản lý Thể thao ở trung ương và địa phương.

Trong nội dung chương trình, các đại biểu nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua các văn kiện Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ V và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI, Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành, Báo cáo kiểm điểm Ban Kiểm tra, Báo cáo Tài chính của UBOVN nhiệm kỳ V, Báo cáo tóm tắt sửa đổi bổ sung Điều lệ UBOVN nhiệm kỳ VI; và bầu cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, các chức danh chủ chốt UBOVN nhiệm kỳ mới.

Trên cở sở các bước triển khai công tác nhân sự đã được Ban chấp hành nhiệm kỳ V thống nhất thông qua; đề xuất, hiệp thương của các tổ chức và đồng ý chủ trương của các cơ quan liên quan; Đề án nhân sự cho nhiệm kỳ VI giới thiệu bầu 39 ủy viên Ban Chấp hành, 13 ủy viên Ban Thường vụ, 5 ủy viên Ban Kiểm tra. Trong đó được phép của Bộ Chính trị tại Văn bản số 1331-CV/VPTW, giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ứng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026).

Trong nhiệm kỳ V vừa qua với hơn nửa thời gian chịu tác động giữa đại dịch Covid 19, Ủy ban Olympic Việt Nam vẫn xuất sắc hoàn thành những nhiệm vụ đề ra của mình. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã cùng Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với các liên đoàn, hiệp hội, các địa phương triển khai hiệu quả nhiều chương trình hoạt động thể thao gắn liền với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước…rộng khắp cả nước; thực hiện tốt các nhiệm vụ về đối ngoại, tuyên truyền, giáo dục Olympic và thể thao cho mọi người.

Đồng thời chuẩn bị chu đáo các công việc cho Đoàn TTVN tham gia tích cực và đầy đủ tại các Đại hội Thể thao quốc tế ở Khu vực, Châu lục và thế giới trong các năm 2017, 2018, 2019, 2020 với thành tích ngày một nâng cao hơn. Nổi bật trong đó là những kỳ tích : Asiad 2018- kỳ Á vận hội thành công nhất cả lịch sử thể thao Việt Nam giành 4 HCV trong đó có 2 HCV các môn Olympic; SEA Games 2019 lần đầu tiên Việt Nam có HCV ở cả bóng đá nam và bóng đá nữ, và cũng lần đầu tiên Đoàn TTVN- không phải là nước chủ nhà - vượt qua cường quốc thể thao khu vực là Thái Lan về số HCV vươn lên xếp thứ hai toàn đoàn.

Phát huy những thành tích đã đạt đươc, UBOVN sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ là đại diện duy nhất của Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế; cùng với những cơ quan liên quan triển khai hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, chương trình hoạt động đề ra, chuẩn bị tốt các công việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam thành công; chuẩn bị tốt các công việc cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội quốc tế đạt kết quả tốt đẹp, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới./.