Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
VCK U20 nữ châu Á 2024: HLV Akira Ijiri nêu bật 3 điểm mạnh của các tuyển thủ Việt Nam
VCK U20 nữ châu Á 2024: HLV Akira Ijiri nêu bật 3 điểm mạnh của các tuyển thủ Việt Nam
04/03/2024 20:16
Trước trận đấu được đánh giá là đầy thách thức này, HLV trưởng Akira Ijiri đã có những sự chuẩn bị tổng thể về chiến thuật, sức khoẻ cũng như tinh thần để các cầu thủ có thể tập trung và quyết tâm tối đa.

 

Chiều 4/3, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại Vòng chung kết (VCK) U20 nữ châu Á 2024 gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chia sẻ về công tác chuẩn bị cho vòng đấu này, HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam cho biết: “Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn làm, tuy nhiên những điều cần làm trong khả năng thì chúng tôi đã làm rồi. Thực chất chúng tôi đã được đến Uzbekistan sớm và làm quen với các điều kiện tại đây. Thời gian đến sớm rất quan trọng để chúng tôi có thể quen được thời tiết lạnh. Trong luyện tập, chúng tôi liên tục cho các cầu thủ làm nóng người, thời gian nghỉ thì giảm lại. Đặc biệt, ban huấn luyện đã chuẩn bị các loại nước ấm như trà gừng và quần áo ấm để cho cầu thủ sử dụng sau mỗi buổi tập. Đối với những môi trường tại xứ lạnh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm những việc mà ở Việt Nam không cần làm”.
Tuy nhiên, việc tập luyện và có khả năng phải thi đấu dưới thời tiết có tuyết vẫn là một trải nghiệm hoàn toàn mới với các nữ tuyển thủ U20 Việt Nam. Chia sẻ về quá trình thích nghi với điều kiện thời tiết, HLV người Nhật Bản cho biết: “Việc chuẩn bị để đá dưới trời tuyết của đội chưa hẳn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng được tập trên sân có tuyết, nên tôi đánh giá đây là trải nghiệm khá tốt. Ngày diễn ra trận đấu được dự báo có nắng, nên tôi rất hy vọng nhiệt độ ấm hơn và thời tiết sẽ ủng hộ chúng tôi”.
Đánh giá về đối thủ đầu tiên của đội bóng tại VCK U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri cho biết: “Điểm mạnh nhất của Nhật Bản, kể cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia và các đội trẻ như U20, là họ có một lối đào tạo giống nhau, chơi cùng một kiểu bóng đá”.
Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đội tuyển U20 nữ Việt Nam cũng có những điểm mạnh của riêng mình: “Điều thứ nhất, người Việt Nam chiến đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Thứ hai là tinh thần không bỏ cuộc, thi đấu hết mình. Thứ ba là mọi người trong đội hiểu rất rõ ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra và thực hiện tốt. Đây là 3 điểm mạnh của đội. Tôi khuyên cầu thủ chơi đúng điểm mạnh của mình, đó mới là điều quan trọng”.
Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn giải VCK U20 nữ châu Á 2024 vào lúc 18h ngày 4/3 (giờ Việt Nam), gặp U20 Nhật Bản trên sân vận động JAR.
Thanh Phương (TTXVN)