Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Search
Liên đoàn - Hiệp hội
Video
Album ảnh
6-Aspx_09-10-2009-10-36-27
Phong trào Olympic quốc tế
Giành HCB, đội tuyển nữ Việt Nam được LĐBĐVN thưởng 2 tỷ đồng
Giành HCB, đội tuyển nữ Việt Nam được LĐBĐVN thưởng 2 tỷ đồng
10/01/2014 14:20
Ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 27, ĐT nữ Việt Nam dù tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng cuối cùng đã thất bại 1-2 trước nữ Thái Lan. Kết quả này khiến họ chỉ giành được HCB và trở thành nhà cựu vô địch SEA Games. Mặc dù không bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn được LĐBĐVN thưởng 2 tỷ đồng.
Trước đó, LĐBĐVN cũng đã công bố mức tiền thưởng cho đội ĐT nữ Việt Nam là 2 tỷ đồng nếu giành HCV, 1,5 tỷ đồng nếu giành HCB và 1 tỷ đồng nếu giành HCĐ. Tuy không đạt được thành tích cao nhất nhưng nỗ lực và sự cố gắng của thầy trò HLV Trần Vân Phát là rất đáng ghi nhận. Do ấn tượng trước tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của các nữ cầu thủ, nên LĐBĐ VN đã quyết định tăng số tiền thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam lên 2 tỷ đồng. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng để động viên tinh thần và khích lệ ĐT nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn tiếp theo trong cuộc đua giành vé vào VCK World Cup bóng đá nữ 2015.
 
 

 
Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam cũng được nhận thêm 300 triệu đồng từ Ngân hàng BIDV. Trong thời gian tới, VFF cũng sẽ tiến hành công bố nhà tài trợ này cho bóng đá nữ Việt Nam trong 2 năm 2014 và 2015. Theo kế hoạch thì sau khi đến Nay Pyi Taw, ĐT nữ Việt Nam sẽ đi chuyên cơ cùng Đoàn thể thao Việt Nam về Hà Nội trong chuyến bay vào lúc 17h00 trong ngày hôm qua.

Sau SEA Games 27, các cầu thủ sẽ trở về địa phương và sẽ tập trung với đội bóng của mình để chuẩn bị cho Giải vô địch Quốc  gia nữ 2014. Đợt tập trung đầu tiên trong năm 2014 của ĐT nữ Việt Nam sẽ bắt đầu trước khi VCK châu Á nữ 2014 diễn ra khoảng 6 tuần. VCK châu Á nữ năm 2014 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 14-25/5/2014.
 


Trở về trong mưa tiền thưởng

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở về nước. Theo thông tin từ VFF, trong hành trình di chuyển, đội tuyển nữ Việt Nam rời Mandalay để về Nay Pyi Taw. Từ đây, đoàn quân HLV Trần Vân Phát cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 27 được bố trí đi chuyên cơ bay thẳng về Nội Bài - Hà Nội. Thông tin mới nhất được lãnh đạo VFF thông báo, mức tiền thưởng cho các tuyển thủ nữ đạt HCB là 3 tỷ đồng. Ngoài ra, đội tuyển nữ Việt Nam cũng nhận được sự động viên của các mạnh thường quân khác.