Thứ Tư, Tháng Bảy 06, 2022
Search
Liên đoàn - Hiệp hội
Video
Album ảnh
Ở môn đấu kiếm VĐV Nguyễn Thọ Tùng dừng bước ở vong 1/32 trước đối thủ rất mạnh đến từ nước chủ nhà.
Phong trào Olympic quốc tế
Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) về Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022 và Đại hội Thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021
Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) về Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022 và Đại hội Thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021
07/05/2022 08:52
Sau khi thảo luận chi tiết với Ủy ban Olympic Trung Quốc (COC) và Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu (HAGOC), Ban điều hành OCA (OCA EB) hôm nay (6/5) đã quyết định hoãn Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, dự kiến tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022. Lịch thi đấu mới của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được thống nhất giữa OCA, COC và HAGOC và được công bố trong thời gian tới.

HAGOC đã chuẩn bị rất kỹ để có thể tổ chức Đại hội đúng thời hạn bất chấp những thách thức toàn cầu. Tuy nhiên, quyết định trên đã được tất cả các bên liên quan đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình đại dịch và quy mô của Đại hội.

Tên và biểu tượng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ không thay đổi và OCA tin tưởng rằng Đại hội sẽ đạt được thành công trọn vẹn thông qua nỗ lực chung của tất cả các bên.

Ngoài ra, OCA EB cũng nghiên cứu tình hình của Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3, được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng 12 năm nay tại Sán Đầu, Trung Quốc. Sau khi thảo luận với COC và Ban tổ chức, OCA EB quyết định rằng vì Đại hội thể thao trẻ châu Á đã bị hoãn một lần nên Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 sẽ bị hủy bỏ. Đại hội thể thao trẻ châu Á tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2025 tại Tashkent, Uzbekistan.

OCA cảm ơn Ban tổ chức Sán Đầu vì công việc tuyệt vời của họ trong giai đoạn chuẩn bị. Chúng tôi tin tưởng rằng nỗ lực này sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt khác nhau cho sự phát triển của thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực thể dục thể thao cũng như thúc đẩy tinh thần Olympic ở châu Á.

Hội đồng Olympic châu Á

Tashkent - ngày 6 tháng 5 năm 2022