Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Search
Liên đoàn - Hiệp hội
Video
Album ảnh
VĐV Việt Nam đang thi đấu môn bóng gỗ bãi biển
Phong trào Olympic quốc tế
Ủy ban Olympic Qatar có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho Đại hội thể thao châu Á 2030
Ủy ban Olympic Qatar có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho Đại hội thể thao châu Á 2030
25/11/2023 11:42

Ủy ban Olympic Qatar đã cho ra mắt chiến lược mới với khẩu hiệu "Tầm nhìn, Lịch sử & Thành tích" trước thềm Đại hội thể thao châu Á Doha.

Tham dự buổi ra mắt tại khách sạn Marsa Malaz Kempinski ở Doha có các thành viên nổi bật như: Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Joaan bin Hamad Al Thani; Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Olympic Qatar Mohamed bin Yousef Al-Mana; Phó chủ tịch thứ hai Ủy ban Olympic Qatar Thani bin Abdulrahman Al Kuwari; Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar Jassim bin Rashid Al Buenain và Chủ tịch các liên đoàn, câu lạc bộ thể thao quốc gia Qatar.

Mục đích của Chiến lược là đảm bảo sự xuất sắc trong thể thao, thúc đẩy văn hóa Olympic và cải thiện tính bền vững trong thể thao. Điều này cũng sẽ khởi động một sáng kiến nhằm giúp người dân trong nước áp dụng lối sống lành mạnh và xây dựng các đội thể thao Qatar ưu tú để thi đấu trong các sự kiện quốc tế lớn. Chiến lược cũng sẽ góp phần đáp ứng cho các VĐV những nhu cầu cần thiết để sống, bao gồm cả sức khỏe, sự nghiệp và giáo dục.

Một mục tiêu khác của Ủy ban Olympic Qatar khi công bố chiến lược này là mang lại cho phụ nữ cơ hội bình đẳng để thi đấu thể thao, điều này cho phép họ tranh tài ở ba Thế vận hội Olympic mùa hè gần đây nhất là London 2012, Rio 2016 và Tokyo 2020.

Gần đây các VĐV Qatar đã đạt được thành công lớn ở các giải đấu quốc tế. Cụ thể như: Mutaz Barshim, VĐV thành công nhất của Qatar, đã giành được HCV tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2022 ở môn nhảy cao. Đây là HCV thứ ba liên tiếp của Mutaz Barshim và cô cũng trở thành VĐV đầu tiên làm được điều này.

Fares Ibrahim, VĐV cử tạ người Qatar, đã giành được một HCV và một HCB tại Giải vô địch cử tạ thế giới năm 2022. Quốc gia này cũng đã có Thế vận hội Olympic mùa hè thành công nhất ở Tokyo 2020, khi giành được hai HCV và một HCĐ.

Năm 2021, Qatar nhận được Giải thưởng Đột phá của Ủy ban Olympic Quốc gia tại Giải thưởng của Hiệp hội Ủy ban Olympic Quốc gia ở Hy Lạp.

Đại hội thể thao châu Á 2030 dự kiến sẽ diễn ra tại Doha, Chiến lược này được kì vọng sẽ thành công vào thời điểm đó.

Hoàng Phương biên dịch