Thứ Năm, Tháng Mười Một 13, 2025
Search
AYG Nanjing
16/08 - 24/08/2013
Trung Quốc
SEAGAMES 27
11/12 - 22/12/2013
Myanmar
NANJING
16/08 - 28/06/2014
Trung Quốc
Incheon
19/09 - 04/10/2014
Hàn Quốc
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  
THƯ VIỆN VIDEO
THƯ VIỆN ẢNH
Một pha tấn công của đội tuyển Cầu Mây nam

VOC.Sport

Label
Label
Label
Label
Môn thể thao
CÁC ĐẠI HỘI THỂ THAO

No Articles Found.
Tin tức
Grand Prix không như mong đợi
Grand Prix không như mong đợi
16/09/2013 15:15
Giải đấu lần đầu tiên xuất hiện trong hệ thống thi đấu quốc nội với rất nhiều kỳ vọng khép lại mà không để lại dấu ấn. 

Công bằng mà nói, chưa đến mức thất bại hoàn toàn, song “Giải thưởng lớn” của BCVN đã thực sự không như mong đợi về cả chuyên môn, lẫn công tác tổ chức.

Chất lượng chuyên môn thấp hơn mặt bằng chung

Nếu lấy các trận đấu tại giai đoạn 1 giải VĐQG 2010 làm tiêu chí để so sánh, thì chất lượng chuyên môn của Grand Prix thấp hơn hẳn. Như TTHN đã từng đề cập, việc phải trải qua mật độ thi đấu dày đặc kể từ giai đoạn 1 giải VĐQG, đã khiến hầu hết các đội mạnh tỏ ra hụt hơi, đuối sức. Và một khi các VIP của bóng chuyền nội không còn là chính mình, chất lượng của Grand Prix đi xuống là điều tất yếu, không thể tránh khỏi.


 

 

Sự lên ngôi của Sanest Khánh Hoà ở giải nam hoặc việc PV Oil Thái Bình lọt vào tới trận chung kết nữ từng được coi như điểm nhấn và cứu vãn cho Grand Prix khỏi những nỗi thất vọng về chuyên môn. Song thực chất, từ những hiện tượng này, một lần nữa thấy được sự sa sút đáng kể của những đội bóng từng làm mưa, làm gió tại giải VĐQG, Cúp Đức Long Gia Lai, Cúp Hùng Vương. Bởi cần nhớ rằng, Sanest Khánh Hoà, PV Oil Thái Bình chỉ giành vị trí hết sức khiêm tốn tại vòng 1 giải VĐQG và vắng mặt tại 2 sân chơi mở Cúp Đức Long Gia Lai, Cúp Hùng Vương. Tuy nhiên, chính từ việc có được quãng nghỉ khá dài tới 2 tháng, Sanest Khánh Hoà, PV Oil Thái Bình đã tạo nên những bất ngờ tại Grand Prix. Và thực tế cũng cho thấy, dù không nổi bật hơn những ứng viên còn lại về lối đánh, chiến thuật, song Sanest Khánh Hoà, PV Oil Thái Bình là những đội bóng sung sức nhất. Hay nói một cách khác, điều làm nên sự khác biệt giữa họ với những ứng viên còn lại, chính là sự sung mãn về thể lực.

Rút kinh nghiệm để công tác tổ chức được tốt hơn

Trong suốt hành trình 1 tuần giải diễn ra, quả thật cám cảnh cho các nhà tổ chức và nhà tài trợ vì NTĐ Việt Trì luôn trong cảnh trống vắng. Ngoài nguyên nhân lớn nhất là việc người dân Phú Thọ “bội thực” với bóng chuyền (vì Cúp Hùng Vương vừa kết thúc trước đó 1 tháng), lý do khách quan như thời tiết cũng ngăn cản đáng kể người hâm mộ tới cổ vũ. Không phủ nhận, BTC địa phương đã nỗ lực hết mình, song việc NTĐ Việt Trì "nắng thì nóng, mưa thì dột" đã ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giải đấu, cũng như khả năng thu hút CĐV. Trận đấu đầu tiên của giải giữa PV Oil Thái Bình với VTV Bình Điền Long An diễn ra đúng ngày cuối của đợt nắng nóng cao điểm của miền Bắc, phải thi đấu vào lúc 14h trong cảnh không có điều hoà nhiệt độ mới thấy thương các VĐV và khán giả thế nào. Chưa hết, ngay trong đêm chung kết nam, cơn mưa lớn cũng đã khiến khán giả được phen chạy nháo nhác trên khán đài để tìm chỗ... trú, còn dưới sàn đấu, trận đấu cũng bị gián đoạn liên tục để phục vụ việc lau sàn.

Việc Grand Prix diễn ra trong  điều kiện không mấy thuận lợi quả là một... bất ngờ khó lý giải. Bởi bấy lâu nay, bóng chuyền Việt Nam luôn được bạn bè quốc tế đánh giá cao về công tác tổ chức và cơ sở vật chất. Minh chứng sống động nhất, Việt Nam đang là điểm đến quen thuộc của các giải đấu trong hệ thống của LĐBC châu Á. Thậm chí, Vĩnh Phúc từng là nơi đăng cai bảng D trong khuôn khổ  giải Grand Prix thế giới năm 2008. Vậy mà, ở giải đấu rất cần tạo được dấu ấn mạnh mẽ, toàn diện trong lần ra mắt, thì công tác tổ chức giải Grand Prix lại không thiếu những bất cập.

Chia tay Grand Prix lần đầu tiên với những kỷ niệm không vui, hi vọng, mọi chuyện sẽ thay đổi ở lần tổ chức tiếp theo, để Grand Prix thực sự xứng đáng về chất lượng, cũng như quy mô theo đúng tên gọi của nó.



 Theo thethaovietnam